Công an huyện Đăk Hà phối hợp Huyện đoàn tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Đề án 06 của Chính phủ

Nhằm tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội, các tầng lớp Nhân dân trong huyện nắm được nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng và những lợi ích của Đề án 06 của Chính phủ, Công an huyện Đăk Hà phối hợp Huyện đoàn Đăk Hà tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 21/8/2023 đến hết ngày 15/9/2023 với 04 tuần thi, mỗi tuần thi người dự thi trả lời các câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm do Ban Tổ chức Cuộc thi đăng tải trên trang Fanpage “TUỔI TRẺ ĐĂK HÀ”. Bài dự thi tìm hiểu gồm các câu hỏi trắc nghiệm về những nội dung trọng tâm, cơ bản của Đề án 06 như: tài khoản định danh điện tử, thẻ căn cước công dân gắn chíp, Dịch vụ công Đặc biệt, những câu hỏi rất gần gũi, thiết thực với cuộc sống như: Có bao nhiêu dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06/CP? Ý nghĩa của 12 số trên thẻ Căn cước công dân? Thủ tục, lệ phí làm thẻ Căn cước công dân? Công dân có thể tải và cài đặt ứng dụng định danh điện tử quốc gia (VNeID) ở đâu và sử dụng như thế nào? hay có nên thực hiện yêu cầu cấp tài khoản định danh điện tử từ cuộc gọi lạ của người xưng là cán bộ Công an yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng Những kiến thức cơ bản, dễ hiểu, dễ nhớ của mỗi câu hỏi trong bài thi đã tạo sự hứng thú, thu hút người dân tham gia dự thi sôi nổi, qua đó, mỗi người dân trở thành cầu nối tuyên truyền, lan tỏa những giá trị tích cực của Đề án 06 mang lại cho cộng đồng.

Trải qua 02 tuần tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 1.100 lượt người dự thi. Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất tuần cho 02 người dự thi đạt giải: em Lê Thị Bích Ngọc - học sinh lớp 12B1 Trường THPT Trần Quốc Tuấn (giải Nhất tuần 01) và anh Lương Chí Dũng, trú tại thôn Kon Hnong Yốp, xã Đăk Hring (giải Nhất tuần 02).Việc tổ chức Cuộc thi và sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội, các tầng lớp Nhân dân thể hiện tinh thần quyết tâm, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị nhằm thực hiện thắng lợi Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn huyện Đăk Hà trong thời gian tới.

Ban Tổ chức trao giải Nhất tuần 01 cho em Lê Thị Bích Ngọc - học sinh lớp 12B1 Trường THPT Trần Quốc Tuấn

Ban Tổ chức trao giải Nhất tuần 02 cho anh Lương Chí Dũng, trú tại thôn Kon Hnong Yốp, xã Đăk Hring

Quốc Khánh

Tác giả: Quốc Khánh