A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp giấy thông hành biên giới cho công dân Việt Nam sang Lào

TT

Thủ tục

CẤP GIẤY THÔNG HÀNH BIÊN GIỚI CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM SANG LÀO

1

Điều kiện, đối tượng

– Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú ở Kon Tum có nhu cầu sang tỉnh Attapư để công tác hoặc giải quyết việc riêng;

– Cán bộ, viên chức, công nhân không có hộ khẩu thường trú tại Kon Tum thuộc các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở tại Kon Tum có nhu cầu sang tỉnh Attapư để công tác.

2

Thành phần hồ sơ

– Đối với công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú ở Kon Tum có nhu cầu sang tỉnh Attapư để công tác hoặc giải quyết việc riêng, hồ sơ gồm:

         + 01 Tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành biên giới theo mẫu TK7;

         + 03 ảnh 4x6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng, trong đó 01 ảnh dán vào Tờ khai.

         + Trường hợp cấp lại phải nộp lại giấy thông hành đã được cấp, nếu còn giá trị sử dụng.

– Đối với cán bộ, viên chức, công nhân không có hộ khẩu thường trú tại Kon Tum thuộc các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở tại Kon Tum có nhu cầu sang tỉnh Attapư để công tác, hồ sơ gồm:

         + 01 Tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành biên giới theo mẫu TK7, có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp quản lý.

         + 03 ảnh 4x6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, trong đó 01 ảnh dán vào Tờ khai.

        + Trường hợp cấp lại phải nộp lại giấy thông hành đã được cấp, nếu còn giá trị sử dụng.

3

Cách thức nộp hồ sơ

Công dân đề nghị cấp giấy thông hành biên giới Việt Nam – Lào làm thủ tục tại Phòng QL – XNC, Công an tỉnh Kon Tum (198 Phan Chu Trinh, TP. Kon Tum) theo 02 cách sau:

– Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả: Công dân phải xuất trình hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân để kiểm tra, đối chiếu.

– Cán bộ, viên chức, công nhân có thể ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mình đang làm việc nộp hồ sơ và nhận kết quả.

         + Nếu đề nghị cấp giấy thông hành cho nhiều người phải kèm theo danh sách có chữ ký, đóng dấu của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó.

         + Cán bộ, nhân viên khi nộp hồ sơ và nhận kết quả phải xuất trình giấy giới thiệu, chứng minh nhân dân của bản thân.

4

Thời gian tiếp nhận hồ sơ, thời hạn giải quyết

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: 07h30 – 11h00 và 13h30 – 16h30 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết, CN).

Thời hạn giải quyết: 05 ngày với công dân; 03 ngày làm việc với cán bộ cộng tác.

5

Lệ phí

50.000 đ/người

6

Cơ sở pháp lý

– Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

– Thông tư số 41/2011/TT-BCA ngày 29/6/2011 hướng dẫn cấp giấy thông hành biên giới cho công dân Việt Nam sang Lào và giấy phép đến các tỉnh, thành phố của Việt Nam cho công dân Lào

– Thông tư 66/2009/TT-BTC ngày 30/03/2009 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam

– Thông tư 190/2012/TT-BTC ngày 09/11/2012 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư 66/2009/TT-BTC ngày 30 tháng 03 năm 2009 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

7

Thông tin liên hệ

Số điện thoại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Kon Tum:

0603862444

8

Chú ý

– Giấy thông hành biên giới cấp riêng cho từng người, có giá trị không quá 12 tháng tính từ ngày cấp, không được gia hạn và có giá trị sử dụng trong phạm vi tỉnh Attapư – Lào.