Công an huyện Đăk Hà tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng tránh tệ nạn xã hội và phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn

Sáng 11/01/2024, học sinh Trường THCS thị trấn Đăk Hà hào hứng tham gia hoạt động ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về ATGT, phòng tránh tệ nạn xã hội và phòng cháy, chữa cháy; cứu hộ, cứu nạn.

Đại diện học sinh trường THCS thị trấn Đăk Hà ký cam kết chấp hành pháp luật.

Tại buổi tuyên truyền, 81 cán bộ giáo viên cùng 1.520 em học sinh của trường được các tuyên truyền viên của Công an huyện Đăk Hà thông tin kỹ năng tham gia giao thông an toàn, về Luật giao thông đường bộ, tình hình trật tự an toàn giao thông, nguyên nhân và biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội nổi lên hiện nay, bạo lực học đường, kỹ năng phòng tránh xâm hại đối với học sinh; tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn

Buổi tuyên truyền đã diễn ra theo hình thức giao lưu, hỏi - đáp trong không khí vui tươi, sôi nổi; nhiều em học sinh đã mạnh dạn bày tỏ, trả lời câu hỏi được đại diện Cán bộ Công an huyện đưa ra; trao đổi những vấn đề còn thắc mắc để được giải đáp cụ thể. Thông qua công tác tuyên truyền nhằm tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa Công an huyện và nhà trường trong việc giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh, nâng cao kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho các em, góp phần bảo đảm tốt an ninh học đường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Sau buổi tuyên truyền, đại diện các tập thể lớp đã ký cam kết việc chấp hành nghiêm túc pháp luật về an toàn giao thông và phòng chống tai nạn, tệ nạn xã hội trước sự chứng kiến của đại diện Công an huyện Đăk Hà, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền PBGDPL trong trường học, các cơ sở giáo dục… Trong đó, trọng tâm là đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền bảo đảm phù hợp, hiệu quả; cập nhật các nội dung tuyên truyền mới, sát với thực tiễn chấp hành pháp luật của học sinh trên địa bàn toàn huyện. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường./.

Học sinh chăm chú lắng nghe các nội dung liên quan đến tuyên truyền giáo dục pháp luật.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Kim Thảo

Tác giả: Kim Thảo