Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp tổ chức tuyên truyền tại Trường Tiểu học số 2 – thị trấn Plei Kần

Ngày 08/01/2024, Công an huyện phối hợp với Trường Tiểu học số 2, thị trấn Plei Kần tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với sự tham dự của hơn 1.500 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Quang cảnh buổi sinh hoạt tại trường Tiểu học số 2, thị trấn Plei Kần

Tại buổi sinh hoạt, Cán bộ thuộc đội CSĐT TP VỀ HS-KT-MT Công an huyện đã truyền đạt các nội dung cơ bản về ma tuý, hậu quả tác hại của ma tuý, và đặc biệt là các kĩ năng phòng tránh khi bị người lạ, các đối tượng xấu dụ dỗ, ép buộc sử dụng, vận chuyển ma tuý. Tại đây, các em học sinh được tham gia thi vẽ tranh tuyên truyền, thảo luận, hỏi đáp những nội dung có liên quan đến Pháp luật về Phòng chống ma tuý cũng như các kỹ năng Phòng chống ma tuý trong học đường.

Phần thi vẽ tranh tuyên truyền, thảo luận, hỏi đáp những nội dung có liên quan đến Pháp luật về Phòng chống ma tuý

Ngoài ra, các em còn được tuyên truyền về những cách thức, thủ đoạn của tội phạm buôn bán người, nhất là tội phạm buôn bán trẻ em, đặc biệt là ở khu vực Biên giới từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân.

Đồng thời, Công an huyện Ngọc Hồi cũng tuyên truyền về nội dung Phòng chống buôn bán, sử dụng pháo nổ dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhất là về an toàn phòng chống cháy nổ và những quy định của pháp luật về xử lý hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các em học sinh được nâng cao nhận thức cho học sinh về kiến thức Phòng chống Ma Túy, tệ nạn Buôn bán Người và Phòng chống buôn bán, sử dụng pháo nổ dịp tết Nguyên đán 2024. Qua đó hình thành những kỹ năng cơ bản trước các tình huống thường gặp như bị lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc sử dụng các chất gây nghiện; bị người lạ rủ rê, dụ dỗ, bắt cóc, đồng thời hình thành hiểu biết cơ bản về Phòng chống sử dụng Pháo nổ để từ đó, mỗi em học sinh cũng sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, cộng đồng.

Hoạt động lần này cũng góp phần tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với cơ quan Công an, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, ý thức chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của người học, người làm trong Ngành giáo dục./.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

Cán bộ đội CSĐT TP về HS-KT-MT tuyên truyền về kiến thức Phòng chống Ma Túy, tệ nạn Buôn bán Người và Phòng chống buôn bán, sử dụng pháo nổ dịp tết Nguyên đán 2024

Các em học sinh giao lưu, hỏi đáp những nội dung có liên quan

Tác giả: Phương Thảo