A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho đoàn viên thanh niên xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy

Ngày 05/06/2024 tại nhà Rông văn hóa thôn Đak Puih, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, Công an xã phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến luật an toàn giao thông đường bộ và phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho gần 100 bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi tuyên truyền pháp luật

Tại buổi tuyên truyền Công an xã Đăk Tờ Re đã phổ biến tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã, số liệu các vụ tai nạn giao thông và đa số các vụ tai nạn giao thông nằm ở lứa tuổi thanh, thiếu niên; nguyên nhân của tình hình phức tạp về TTATGT trên địa bàn xã. Đồng thời cũng hướng dẫn các quy tắc, kỹ năng tham gia giao thông an toàn đúng pháp luật. Bên cạnh việc truyền tải các kiến thức an toàn giao thông, các bạn đoàn viên thanh niên còn được xem video, hình ảnh về các vụ tai nạn giao thông và tham gia thảo luận xử lý một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Hình ảnh đoàn viên thanh niên trả lời một số câu hỏi tình huống

Ngoài ra, các bạn đoàn viên thanh niên cũng được Công an xã chia sẻ các nội dung về khái niệm, lợi ích của không gian mạng, những nguy cơ, thủ đoạn mà các đối tượng lừa đảo thường dùng hiện nay để dụ dỗ, lừa gạt người dân qua không gian mạng….

Ban tổ chức trao quà cho đoàn viên thanh niên

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp các bạn đoàn viên thanh niên nắm được những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông, phòng ngừa vi phạm và kéo giảm tai nạn giao thông. Bên cạnh đó cũng cung cấp thông tin, kiến thức, kĩ năng về việc sử dụng, tiếp cận kiến thức trên mạng xã hội và các nền tảng kĩ thuật số, góp phần nâng cao kiến thức, kĩ năng cho đoàn viên thanh niên sử dụng mạng xã hội an toàn.


Tác giả: Ngọc Huy
Tin liên quan