Công an tỉnh: Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới

Trước tình hình dịch COVID-19 có dấu hiệu diễn biến phức tạp trở lại sau khi xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng tại TP.Hồ Chí Minh, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 4455/UBND-KGVX ngày 02/12/2020, Công an tỉnh đã có văn bản yêu cầu các Phòng, Công an huyện, thành phố khẩn trương thực hiện các biện pháp, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới.

untitled

Đeo khẩu trang nơi công cộng là giải pháp hữu hiệu phòng, chống dịch bệnh. Ảnh minh họa

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020 và Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 3665/UBND-KGVX ngày 28/9/2020. Trong đó, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, nhà máy, xí nghiệp…

Tiếp tục nắm tình hình trên không gian mạng, kịp thời phát hiện, gỡ bỏ thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh COVID-19; chủ động tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi có yêu cầu. Phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng nắm chắc tình hình khu vực biên giới, quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh; điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Công an các huyện, thành phố quản lý chặt chẽ công dân trở về địa phương sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại các địa phương theo chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh. Phối hợp ngành y tế tổ chức kiểm tra, xử lý cá nhân, cơ sở vi phạm quy định phòng, chống dịch theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Công văn cũng nêu rõ Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công an tỉnh về thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Những trường hợp chủ quan, lơ là, không hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Khánh Vi