Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon tum

Ngày 20/11/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 1152/QĐ-UBND kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon tum.

Theo Quyết định, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phụ trách ngành Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Phó Trưởng Ban Chỉ đạo và Công an tỉnh là một trong các thành viên của Ban Chỉ đạo.

Lực lượng chức năng làm tốt nhiệm vụ đảm bảo TTATXH và phòng chống dịch COVID-19 (ảnh: baomoi.com)

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ và quyền hạn như sau:

(1) Chỉ đạo, điều hành, phối hợp giữa các Sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các cơ quan có liên quan trong việc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

(2) Chỉ đạo, đôn đốc các Sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các cơ quan có liên quan triển khai kịp thời các chỉ đạo của Thủ trướng Chính phủ, các biện pháp hữu hiệu nhằm phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh.

(3) Huy động nguồn lực với phương châm “4 tại chỗ” để xử lý kịp thời khi có phát sinh dịch bệnh.

(4) Hằng ngày báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Thường trực Tỉnh ủy và các cơ quan liên quan tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

(5) Thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Trưởng Ban Chỉ đạo chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

(6) Trưởng Ban Chỉ đạo và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của Ủy ban nhân dân tỉnh. Phó Trưởng Ban Chỉ đạo và thành viên Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị công tác khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

(7) Ban Chỉ đạo có các Tiểu ban và Tổ giúp việc để thực hiện nhiệm vụ. Giao Sở Y tế tham mưu kiện toàn các Tiểu ban và Tổ giúp việc ngay sau khi kiện toàn Ban Chỉ đạo.

Thái Ngân