Công an tỉnh: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại Công văn số 2666/CV-BCĐ, ngày 26/7/2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, Lãnh đạo Công an tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các Phòng, Công an các huyện, thành phố triển khai thực hiện ngay một số nhiệm vụ trọng tâm.

Theo đó, Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân và Công an tỉnh, không được chủ quan, lơ là để dịch bệnh xuất hiện và lây lan trong cơ quan, đơn vị và cộng đồng. Cán bộ, chiến sĩ khi không có công việc cần thiết thì không di chuyển đến những địa phương đang có ca bệnh trong cộng đồng.

Tăng cường quản lý tạm trú và cư trú trên địa bàn; kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp; quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh, trường học, khách sạn, nhà nghỉ…

Phối hợp tổ chức cách ly và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định đối với người nhập cảnh trái phép vào tỉnh Kon Tum.

Tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chủ động phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào tỉnh Kon Tum; phát hiện, vận động các trường hợp thuộc diện cách ly y tế.

Nắm tình hình trên không gian mạng, kịp thời phát hiện, xử lý với các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang dư luận quần chúng.

Công an các huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng Công an xã, phường, thị trấn phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp đã đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng (từ ngày 07/7/2020 đến nay) để kịp thời tổ chức công tác phòng chống dịch; đồng thời phối hợp đảm bảo cách ly y tế nghiêm ngặt các đối tượng theo quy định, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Các Phòng, Công an huyện, thành phố khẩn trương rà soát, lên danh sách cán bộ, chiến sĩ đã đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng (từ ngày 07/7/2020 đến nay) gửi về Công an tỉnh; yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và cách ly y tế theo quy định, cụ thể:

– Cách ly y tế tập trung: Đối với những trường hợp tiếp xúc gần và đến/ở/về từ phường Hòa Khánh Bắc-quận Liên Chiểu, phường Thanh Bình-quận Hải Châu-Tp.Đà Nẵng và các địa điểm bệnh nhân số 416, 418 đã di chuyển.

– Cách ly y tế tại nhà: Đối với những trường đã đến các địa điểm khác tại thành phố Đà Nẵng theo thời gian nêu trên; các trường hợp liên quan đến tiếp xúc hoặc tiếp xúc với tiếp xúc gần; đến/ở/về từ các phường còn lại thuộc quận Liên Chiểu và quận Hải Châu-Tp.Đà Nẵng.

Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ thông báo, vận động người thân đã đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng (từ ngày 07/7/2020 đến nay) thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế tại địa phương và cách ly y tế theo quy định.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công an tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị mình. Những trường hợp chủ quan, lơ là, không hoàn thành các nhiệm vụ nêu trên sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Khánh Vi