Công an tỉnh: Xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Công an các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

C:\Users\Admin\Desktop\unnamed.jpg

Nhắc nhở, xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực sự cần thiết không chấp hành quy định phòng chống dịch. Ảnh minh họa

Theo đó, Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu Trưởng Công an các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn chấp hành nghiêm túc việc bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K phòng chống dịch (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế); không tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực sự thiết yếu, có nguy cơ lây lan dịch bệnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số số 1416/UBND-KGVX ngày 05/5/2021.

Từ 0 giờ 00 ngày 11/5/2021, tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; nhất là hành vi không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng; không tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực sự thiết yếu; tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết… Đồng thời, hằng ngày, báo cáo kết quả xử lý về Công an tỉnh.

Khánh Vi