Hỗ trợ công dân đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng trở về nơi cư trú

Ngày 24/8/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Công văn số 3126/UBND-KGVX về việc hỗ trợ công dân đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng trở về nơi cư trú.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các Chốt chống dịch bệnh Covid-19 (ảnh: nhandan.com.vn)

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị có liên quan thiết lập đường dây nóng, thông báo rộng rãi để tiếp nhận thông tin của công dân tỉnh Kon Tum đang tạm trú ở Đà Nẵng đăng ký trở về nơi cư trú; chốt số lượng đăng ký và danh sách công dân cụ thể thông báo đến Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng theo đề nghị và hướng dẫn của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng (tại Văn bản 5553/UBND-LĐTBXH ngày 19/8).

Đồng thời, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch có hiệu quả hơn, Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan bố trí phương tiện vận chuyển tại điểm tập kết và tổ chức đón công dân từ Đà Nẵng về địa phương; Sở Y tế hướng dẫn các đơn vị, địa phương tổ chức các biện pháp cách ly những công dân nêu trên sau khi về địa bàn tỉnh theo quy định.

Thái Ngân