Công an tỉnh: Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Công an tỉnh có văn bản đề nghị các đơn vị, Công an các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm phòng, chống dịch lây lan trong cộng đồng.

Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện tiếp tục triển khai công tác tuần tra kiểm soát, phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tái thành lập 05 chốt tại cửa ngõ chính ra vào tỉnh, tổ chức ứng trực 24/24h để hướng dẫn tất cả các loại phương tiện giao thông đường bộ và người đi vào tỉnh Kon Tum tham gia khai báo y tế và đo thân nhiệt, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây truyền, xâm nhập dịch bệnh vào địa bàn tỉnh.

Các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã hoạt động trở lại

Thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh, phối hợp với các cơ sở y tế triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở làm việc, đồng thời vận động cán bộ, chiến sỹ có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp hoặc đã từng đến, ở và về từ những nơi có ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng hoặc liên quan đến yếu tố dịch tễ theo thông báo của Bộ Y tế chủ động khai báo y tế và thực hiện đúng hướng dẫn của ngành y tế về việc cách ly đảm bảo theo quy định; thường xuyên theo dõi sức khỏe cán bộ, chiến sĩ để phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh và thông báo ngay theo số điện thoại “đường dây nóng” của ngành Y tế địa phương (Trung tâm kiểm soát bệnh tật 0979.852.052; Bệnh viện đa khoa tỉnh 096.495.1515) để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời. Cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động để nhận được sự cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 giúp bảo vệ bản thân và gia đình tại: https://www.bluezone.gov.vn hoặc trên ứng dụng IOS, Android.

Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone

Chúng ta nên cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng

Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị, phương tiện, vật tư, khu điều trị cách ly, nhân lực… đáp ứng công tác tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19; các đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 thường trực, sẵn sàng hỗ trợ, tham gia cùng ngành y tế địa phương và các lực lượng khác trên địa bàn tỉnh thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Bích Nga