Phát huy sức mạnh toàn dân trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Phát huy sức mạnh tổng hợp của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới là nhiệm vụ Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tại Văn bản số 3134/UBND-KGVX, ngày 24/8/2020.

Nhằm tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp quán triệt, triển khai thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; các bộ, ngành, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, theo chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục phối hợp, huy động mọi lực lượng trong khu vực phòng thủ, phát huy sức mạnh tổng hợp của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế tự nguyện…; thực hiện theo các hướng dẫn của các Bộ, ngành liên quan để phục vụ công tác truy vết, phân tích đánh giá, dự báo tình hình dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 6918/VPCP-KGVX ngày 19/8/2020. C:\Users\Administrator\Desktop\BDBP-KON-TUM-CHU-DONG-PHONG-CHONG-DICH-BENH-VIEM-DUONG-HO-HAP-CAP-DO-VIRUT-CORONA-.jpg

Làm tốt công tác quản lý biên giới phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị rà soát, đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nhất là các khu vực, địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao; tiếp tục nghiên cứu, tổ chức thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát, chốt chặn các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm quy định về xuất nhập cảnh.

Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân đội tổ chức xét nghiệm sàng lọc và xét nghiệm đối chứng các trường hợp nghi nhiễm SAR-CoV-2; tổ chức cách ly, điều trị các trường hợp nhiễm trong lực lượng vũ trang, truy vết, khoanh vùng dập dịch triệt để, tổ chức phun thuốc khử trùng, tiêu độc môi trường các khu vực có dịch, phối hợp giải quyết những vướng mắc phát sinh và những nhiệm vụ đột xuất khác (nếu có); thường xuyên chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn theo đề nghị của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Triển khai tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch COVID-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2020 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh; các Trường mầm non, phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các đơn vị có liên quan hướng dẫn, hỗ trợ Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum trong việc chuyển giao, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ và thương mại hóa các sản phẩm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ tại Văn bản nêu trên.

Khánh Vi