Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Phối hợp kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, không để xảy ra các trường hợp xâm nhập trái phép vào địa bàn tỉnh, tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn… là nhiệm vụ Tỉnh ủy giao Đảng ủy Công an tỉnh tại Công văn số 56-CV/TU ngày 09/12/2020 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

C:\Users\Admin\Desktop\untitled.png

Đeo khẩu trang tại nơi công cộng phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh họa

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 01 công dân nghi mắc COVID-19. Công dân này nhập cảnh từ Lào qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y và đang được cách ly tập trung theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Y dược cổ truyền-Phục hồi chức năng tỉnh.

Để chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, tại Công văn trên, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa bàn, lĩnh vực phụ trách; thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”, bình tĩnh, chủ động ứng phó trong mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là nhưng không gây hoang mang, mất ổn định. Tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, sự kiện tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết; trường hợp cần thiết thì tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định (đo thân nhiệt, sát khuẩn, sắp xếp vị trí ngồi giãn cách, đeo khẩu trang…).

Đối với Đảng ủy Công an tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu phối hợp tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở, không để xảy ra các trường hợp xâm nhập trái phép vào tỉnh; tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện nhập cảnh tại các cửa khẩu để đưa đi cách ly theo quy định. Tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cư trú bất hợp pháp. Phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong công tác truy vết, theo dõi chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Khánh Vi