Tiếp tục tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19

Bộ Y tế vừa có Văn bản số 6115/BYT-DP đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19.

/upload/105000/20221103/grab5b122kiem_tra_tiem_chung_4.jpg

Cán bộ, chiến sĩ Công an được tiêm vắc xin phòng COVID-19 (ảnh: congan.com.vn)

Theo Bộ Y tế, đến ngày 24/10/2022, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 261 triệu liều vắc xin phòng COVID-19. Trên toàn quốc tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 78,5% và 81,3%; tỷ lệ tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt 62,0% và tỷ lệ tiêm liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 88,9% và 62,1%. Nhiều địa phương đã cơ bản hoàn thành tiêm chủng cho các nhóm đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tuy nhiên vẫn còn một số địa phương có tiến độ tiêm còn chưa đạt yêu cầu, đặc biệt tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi và tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Đ khẩn trương hoàn thành các mục tiêu tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng, duy trì hiệu quả miễn dịch phòng bệnh của vắc xin; Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị liên quan:

Đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn, khoa học và sử dụng hiệu quả vắc xin được phân bổ.

Chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi: Rà soát, lập danh sách và tổ chức tiêm đủ các mũi tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế cho các trẻ đủ điều kiện tiêm chủng.

Chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục truyền thông, vận động người dân tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 kịp thời, đầy đủ; đặc biệt chú trọng truyền thông tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, tiêm mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm đủ 02 mũi cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tác giả: Thái Ngân