A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an thị trấn Đăk Tô tuyên truyền các nội dung về phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước

Ngày 05-06/7/2023, Công an thị trấn phối hợp cùng trưởng các khối, thôn trên địa bàn thị trấn tổ chức tuyên truyền các nội dung về phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước nhằm trang bị cho các em học sinh kiến thức về sự an toàn, tự bảo vệ bản thân, nhất là khi kỳ nghỉ hè.

Công an thị trấn tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước  tại các khối, thôn

Tại buổi tuyên truyền, tập huấn, cán bộ, chiến sĩ Công an thị trấn Đăk Tô đã truyền tải thông tin về tình hình tai nạn đuối nước xảy ra thời gian qua trên địa bàn cả nước nói chung, huyện Đăk Tô nói riêng; phân tích, chỉ ra các nguyên nhân, cách phòng chống và khuyến cáo những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra đuối nước đối với trẻ em. Từ đó tuyên truyền, hướng dẫn các em những biện pháp phòng tránh và giảm thiểu tối đa các tai nạn đuối nước có thể xảy ra, nhất là trong dịp hè này.

Đặc biệt, tại buổi tuyên truyền, các em đã được hướng dẫn các kĩ năng cứu nạn nhân bị đuối nước và kĩ thuật về sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân bị đuối nước, cách mặc áo phao đúng cách để tránh đuối nước khi tham gia tắm biển, sông, suối, ao, hồ,... giải đáp kiến thức kỹ năng an toàn khi bơi, phòng chống tai nạn đuối nước.

Qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và trang bị cho các em học sinh các kiến thức về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em. Qua đây, mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên cho người thân và mọi người xung quanh về cách phòng, chống các tai nạn thương tích, đuối nước để không xảy ra những điều đáng tiếc nào về tai nạn thương tích, đuối nước. 

Quang Nhật


Tác giả: Quang Nhật
Tin liên quan