A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi viết “Cảnh sát cơ động - Lá chắn thép bảo vệ bình yên cuộc sống”

       “Cảnh sát động - Lá chắn thép bảo vệ bình yên cuộc sống” là chủ đề của Cuộc thi viết và sáng tác âm nhạc, văn học vừa được Công an tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi nhân hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024).

 

Lực lượng Cảnh sát cơ động Công an Kon Tum luôn sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ

Cuộc thi do Công an tỉnh Kon Tum tổ chức nhằm tạo không gian cho các nhạc sĩ, nhà viết văn chuyên nghiệp trong và ngoài lực lượng, mọi công dân sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Kon Tum đều có thể sáng tác, tham gia Cuộc thi viết ca khúc, tiểu thuyết, truyện ngắn, bút ký với nội dung chủ đề ca ngợi bản chất anh hùng cách mạng, truyền thống vẻ vang của lực lượng Cảnh sát cơ động trong 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; khẳng định đây là lượng nòng cốt thực hiện biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; lấy ngôn ngữ nghệ thuật để khắc họa những tấm gương dũng cảm hi sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Cơ động qua các thời kỳ; hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát cơ động là khắc tinh của các loại tội phạm, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự.

Về Thể lệ của Cuộc thi, tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào. Các tác phẩm dự thi không được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung, cho đến khi kết thúc Cuộc thi; sử dụng ngôn từ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam. Bài viết có thể đánh máy hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4 (không nhận tác phẩm in thành sách hoặc ấn phẩm); tác phẩm gửi về phải ghi rõ họ tên tác giả, bút danh (nếu có), năm sinh, nghề nghiệp, giới tính, địa chỉ liên hệ, số điện thoại cá nhân. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm nhưng phải thống nhất họ tên và bút danh. Tác giả cam kết chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với tác phẩm của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. Nếu các tác phẩm được trao giải vi phạm về bản quyền, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo sẽ xem xét thu hồi và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu trường hợp bài dự thi bị thất lạc trong quá trình gửi đến Ban Tổ chức. Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng bài thi cho các hoạt động tuyên truyền; tác giả không được khiếu nại về bản quyền. Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm trước ngày 10/10/2023. Tác phẩm dự thi gửi về Công an tỉnh Kon Tum qua Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, (số 01 đường Lê Văn Hưu, phường Thắng Lợi, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Cơ cấu giải thưởng và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân, gồm: 01 giải A; 02 giải B; 03 giải C và 05 giải khuyến khích.

Thời gian tổ chức tổng kết, khen thưởng, trao giải cho các tập thể, cá nhân, các tác giả có tác phẩm đạt giải dự kiến cuối tháng 10/2023. Ban Tổ chức sẽ chọn 15 tác phẩm dự thi xuất sắc gửi tham gia Cuộc thi do Bộ Công an tổ chức.

Giải do Bộ Công an tổ chức, gồm: 01 giải đặc biệt xuất sắc: 30.000.000 đồng cùng Bằng khen của Bộ Công an; 02 giải A mỗi giải 20.000.000 đồng cùng Bằng khen của Bộ Công an; 03 giải B trị giá 15.000.000 đồng mỗi giải  cùng Giấy khen của Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Công an; 05 giải C mỗi giải 10.000.000 đồng cùng Giấy khen của Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Công an; 10 giải khuyến khích trị giá mỗi giải 5.000.000 đồng cùng Giấy khen của Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Công an.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị các tập thể, cá nhân liên hệ Công an tỉnh (qua Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, đồng chí Trung tá Bạch Hưng Yên - Phó Đội trưởng Đội Điều lệnh, quân sự, võ thuật và văn thể, điện thoại 0905.219.909) để được hướng dẫn.


Tác giả: Bích Nga