A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo tuyển chọn lao động hợp đồng không xác định thời hạn năm 2023

Căn cứ Thông tư số 22/2022/TT-BCA ngày 10/5/2022 của Bộ Công an Quy định về lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; Công văn số 8689 ngày 23/6/2023 của Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an về việc thông báo chỉ tiêu lao động hợp đồng hưởng lương ngân sách nhà nước năm 2023 và Kết luận số 1663-KL/ĐUCA ngày 15/8/2023 của Đảng ủy Công an tỉnh về Kết luận Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy tháng 8-2023. Công an tỉnh Kon Tum thông báo tuyển chọn lao động hợp đồng không xác định thời hạn năm 2023, cụ thể như sau:

I. CHỈ TIÊU TUYỂN, CHỨC DANH, CÔNG VIỆC KÝ KẾT, ĐƠN VỊ TRỰC TIẾP SỬ DỤNG

1. Chỉ tiêu tuyển: 26 (loại hợp đồng không xác định thời hạn).

2. Chức danh, công việc ký kết, đơn vị trực tiếp sử dụng lao động hợp đồng

- 06 chỉ tiêu Vệ sinh khu vực sử dụng chung ở cơ quan: Phòng Hậu cần (02), Trại Tạm Giam (01), Công an huyện Đăk Hà (01), Công an thành phố Kon Tum (01), Công an huyện Đăk Tô (01).

- 03 chỉ tiêu Nấu ăn, quản lý bếp ăn: Phòng Hậu cần (02), Công an huyện Kon Plông (01).

- 02 chỉ tiêu Lễ tân: Phòng Hậu cần.

- 02 chỉ tiêu Sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện, cấp thoát nước: Công an thành phố Kon Tum (01), Trại Tạm Giam (01).

- 02 chỉ tiêu Chăm sóc vườn hoa, cây cảnh: Phòng Hậu cần (01), Công an thành phố Kon Tum (01).

- 04 chỉ tiêu Lái xe: Phòng Hậu cần.

- 01 chỉ tiêu Bảo vệ: Phòng Hậu cần.

- 02 chỉ tiêu Tạp vụ: Phòng Hậu cần.

- 01 chỉ tiêu Điều dưỡng: Phòng Hậu cần.

- 01 chỉ tiêu Dược sĩ: Phòng Hậu cần.

- 01 chỉ tiêu Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh: Phòng Hậu cần.

- 01 chỉ tiêu Kỹ thuật viên phục hồi chức năng: Phòng Hậu cần.

II. TIỂU CHUẨN KÝ KẾT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

1. Tiêu chuẩn chung

- Là nam, nữ công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có địa chỉ thường trú tại Việt Nam; có đạo đức tốt, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có lý lịch rõ ràng và được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú xác nhận.

- Tuổi đời: từ đủ 18 tuổi trở lên; ưu tiên ký kết hợp đồng với người lao động có đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu khi người lao động đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định của Bộ luật Lao động.

- Sức khỏe: Có đủ sức khỏe để lao động theo kết luận của cơ sở khám, chữa bệnh cấp huyện trở lên.

- Tiêu chuẩn về chính trị: Bản thân; cha, mẹ đẻ; cha, mẹ vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; người trực tiếp nuôi dưỡng từ nhỏ của bản thân, của vợ hoặc chồng; anh, chị, em ruột của bản thân đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định tại Điều 5 Thông tư số 44/2018/TT-BCA, ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn về chính trị của cán bộ, chiến sỹ CAND.

- Trình độ chuyên môn: Có trình độ chuyên môn cần thiết theo yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động. Không tuyển lao động chưa qua đào tạo nghề hoặc chưa có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia đối với công việc phải sử dụng lao động đã được đào tạo nghề hoặc phải có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia.

2. Một số tiêu chuẩn cụ thể

- Đối với công việc nấu ăn: là công dân nữ, có kinh nghiệm thực tiễn trong việc chế biến các món ăn và có kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh thực phẩm; ưu tiên đối với công dân có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đã qua đào tạo, tập huấn chương trình kỹ thuật chế biến món ăn.

- Đối với công việc vệ sinh khu vực sử dụng chung ở cơ quan; Tạp vụ (phục vụ buồng phòng): là công dân nữ, siêng năng, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, thái độ làm việc tích cực.

- Đối với công việc Lễ tân: là công dân nữ, có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên; có chứng chỉ Anh văn, Tin học; giao tiếp và ứng xử tốt.

- Đối với công việc Bảo vệ: là công dân nam, có sức khỏe tốt, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, có kinh nghiệm thực hiện công việc bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp.

- Đối với công việc Chăm sóc vườn hoa, cây cảnh: là công dân nam, có sức khỏe tốt, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, có năng khiếu, kinh nghiệm trong thực hiện công việc chăm sóc vườn hoa, cây cảnh.

- Đối với các công việc Điều dưỡng, Dược sĩ; Phục hồi chức năng, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh: là công dân nam hoặc nữ, có trình độ cao đẳng trở lên về lĩnh vực Y tế cần tuyển chọn (ưu tiên người có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, cấp phát thuốc; đã có thời gian tham gia làm việc tại các cơ sở y tế).

III. LƯƠNG VÀ CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

 Lương và các chế độ chính sách của công dân được ký kết hợp đồng lao động vào làm việc trong Công an tỉnh Kon Tum thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ luật lao động và của Bộ Công an. Khi đến nộp hồ sơ dự tuyển, công dân sẽ được Công an đơn vị, địa phương nơi nhận hồ sơ tư vấn cụ thể về chế độ tiền lương, chính sách... có liên quan đến công việc dự tuyển.

IV. THỦ TỤC HỒ SƠ, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

1. Thủ tục hồ sơ

- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn kỹ thuật (kèm bảng điểm học tập) do cơ quan có thẩm quyền cấp (bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao xuất trình kèm theo bản chính để đối chiếu) theo yêu cầu của công việc cần tuyển;

- Bản sao các loại giấy tờ chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

- Bản sao Giấy khai sinh, thẻ căn cước công dân do cơ quan có thẩm quyền cấp;

- 04 ảnh màu 4x6cm (chụp trong thời gian 06 tháng);

- Phiếu đăng ký dự tuyển lao động hợp đồng trong CAND (theo mẫu của Bộ Công an quy định; công dân liên hệ trực tiếp đơn vị sử dụng lao động hoặc Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh Kon Tum để được hướng dẫn làm Hồ sơ).

- Riêng về thủ tục khám sức khỏe: khi công dân đến dự tuyển, đơn vị tiếp nhận hồ sơ sẽ giới thiệu đến Bệnh xá Công an tỉnh để khám và kết luận.

2. Thời gian, địa điểm đăng ký, nộp hồ sơ dự tuyển, xét tuyển lao động hợp đồng.

- Thời gian: kể từ ngày bắt đầu thông báo đến hết ngày 30/9/2023.

- Địa điểm đăng ký, nộp hồ sơ: công dân có nguyện vọng dự tuyển trực tiếp đến Công an các đơn vị sử dụng lao động để nộp hồ sơ (Đơn vị trực tiếp sử dụng lao động hợp đồng bố trí cán bộ tiếp nhận hồ sơ, lập sổ theo dõi ghi rõ thông tin, thứ tự nộp và có giấy biên nhận hồ sơ cho người lao động). Địa chỉ cụ thể các đơn vị nhận hồ sơ như sau:

+ Phòng Hậu cần, Công an tỉnh: số 182 Phan Chu Trinh, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

+ Công an thành phố Kon Tum: số 07 Phan Văn Bảy, tổ 10, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

+ Trại Tạm Giam:  Thôn 1, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

+ Công an huyện Kon Plông: số 01 Phạm Văn Đồng, tổ dân phố 2, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

+ Công an huyện Đăk Hà: số 38 Hùng Vương, tổ dân phố 1, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

+ Công an huyện Đăk Tô: số 09 Hùng Vương, khối 4, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.

  - Xét tuyển lao động: Chậm nhất sau 15 ngày làm việc, kể từ khi kết thúc thời gian tiếp nhận hồ sơ của người dự tuyển, đơn vị trực tiếp sử dụng lao động hợp đồng tổng hợp kết quả phỏng vấn, kiểm tra chuyên môn, tiêu chuẩn sức khỏe, tiêu chuẩn về chính trị của người dự tuyển báo cáo Giám đốc Công an tỉnh (qua Phòng Tổ chức cán bộ) duyệt, xét tuyển lao động.

Công an tỉnh Kon Tum thông báo đến Công an các đơn vị, công dân biết, có nhu cầu nộp hồ sơ dự tuyển. Mọi thắc mắc xin liên hệ về Công an tỉnh (qua Phòng Tổ chức cán bộ, số điện thoại: 0694181335) để được hướng dẫn kịp thời./.


Tác giả: Quang Phước
Tin liên quan