Công an xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy tham gia Lễ ra quân chỉnh trang khu dân cư

Công tác dân vận của Công an xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nười dân. Nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm trong tình hình mới, tạo điều kiện cho địa bàn xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Ngày 22/8/2024 Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã tổ chức Lễ ra quân chỉnh trang khu dân cư tại thôn Kon Rlong, xã Đăk Kôi. Tham dự có các đồng chí cán bộ, công chức xã, Công an xã, Xã đội và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn thôn.

Công an xã tham gia dựng hàng rào cho hộ gia đình tại thôn Kon Rlong

Phong trào dân vận trong xây dựng NTM trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội là nội dung quan trọng góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần Nhân dân, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền, Công an xã.Với nhiều cách làm sáng tạo cùng sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương ngoài các mô hình làm thay đổi nếp nghĩ cách làm cho người đồng bào dân tộc thiểu số, Đảng ủy, chính quyền địa phương còn quan tâm chuyển dịch nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ, từ đó đời sống của dân cư nông thôn tiếp tục được cải thiện, công tác an sinh xã hội, giảm nghèo đại được nhiều kết quả, cảnh quan môi trường nông thôn được cải thiện.

Đảng ủy, UBND xã, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ xã và bà con Nhân dân phấn khởi trong mục tiêu xây dựng Nông thôn mới

Thông qua công tác dân vận cũng là dịp để cán bộ chiến sỹ Công an xã tổ chức vận động đến từng hộ gia đình nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo quản tài sản của mình và tích cực tham gia tố giác tội phạm, lên án các hành vi trộm cắp tài sản. Thông báo cho người dân biết về âm mưu, phương thức thủ đoạn, quy luật hoạt động của các đối tượng trộm cắp tài sản để người dân nắm, chủ động phòng ngừa và kịp thời thông báo cho Công an xã để có hướng dẫn, biện pháp xử lý hiệu quả.

Xã Đăk Kôi luôn tích cực, chủ động, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm với Nhân dân, tập trung huy động nhiều nguồn lực để triển khai thực hiện Chương trình nông thôn mới. Chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị được nâng lên, dân chủ được phát huy; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn xã được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, làm thay đổi diện mạo nông thôn. Đồng thời tạo ra sự đồng thuận, củng cố và nhân lên niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác giảm nghèo của địa phương.

Tác giả: Văn Vĩnh-CAX