Công an tỉnh Kon Tum phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân

Sáng ngày 22/8/2024, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025). Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các Phòng, Công an huyện, thành phố.

Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Giám đốc Công an tỉnh phát động phong trào thi đua đặc biệt trong toàn lực lượng

Tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Giám đốc Công an tỉnh đã phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025) với chủ đề “Xây dựng Công an Kon Tum thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” và phương châm hành động “Công an tỉnh Kon Tum phát huy truyền thống, rèn cán, lập công, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ”.

Nội dung phong trào thi đua tập trung vào việc thực hiện tốt phương châm “An ninh chủ động”, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương các chủ trương, giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự; bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng; bảo vệ an ninh, an toàn hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế và các hội nghị, sự kiện chính trị quan trọng diễn ra tại địa phương. Chủ động nhận diện, phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở; kiên quyết làm giảm các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm. Nâng cao hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm; bảo đảm an ninh, an toàn các cơ sở giam, giữ, giảm tỷ lệ tái phạm tội. Nâng cao năng lực, hiệu quả, có nhiều đổi mới, cách làm hay trong công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, đặc biệt chú trọng các địa bàn chiến lược, tuyến biên giới, vùng dân tộc, tôn giáo. Tập trung xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, các mô hình theo hướng xã hội hóa. Đổi mới nội dung, phương pháp huy động sức mạnh của mọi tầng lớp nhân dân cùng với lực lượng Công an bảo vệ an ninh, trật tự. Xây dựng và phát huy vai trò của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, cùng với lực lượng Công an cấp xã trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Toàn cảnh Lễ phát động

Thi đua thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần-kỹ thuật. Chủ động triển khai thực hiện các quy định về tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV. Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các tổ chức đảng thực sự trong sạch, vững mạnh cả về tư tưởng, tổ chức, cán bộ, đổi mới phương thức lãnh đạo; phát huy vai trò nêu gương, tính tiền phong, gương mẫu của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, thực hiện tốt phương châm “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, ngăn chặn, đẩy lùi biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và phát huy vai trò xung kích, nòng cốt của các tổ chức quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả gắn với tinh giản biên chế, sắp xếp đội ngũ cán bộ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thực hiện tốt phương châm “Hậu cần chủ động”, bảo đảm tài chính, hậu cần, kỹ thuật, y tế đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu thường xuyên và đột xuất. Phối hợp với các đơn vị liên quan phát triển các trung tâm dữ liệu lớn kết nối đồng bộ phục vụ đổi mới các mặt công tác Công an.

Tại Lễ phát động, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo xây dựng kế hoạch, đề ra chỉ tiêu, nội dung và biện pháp cụ thể để triển khai phát động tới cán bộ, chiến sĩ; tổ chức ký giao ước thi đua, tạo khí thế sôi nổi ngay từ những ngày đầu, tháng đầu thực hiện phong trào thi đua đặc biệt. Kết thúc từng đợt thi đua, tổ chức sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm, động viên, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Chú trọng công tác tuyên truyền, thông báo kịp thời các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong lực lượng chính quy và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đề cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, nhất là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Thượng tá Lê Phước Hòa, Trưởng Công an thành phố Kon Tum phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Kon Tum, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt với quyết tâm và ý chí phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua đã đề ra, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tác giả: Hòa Bình