Đăk Glei: Bí thư Huyện ủy thăm, động viên Công an huyện nhân kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2024) và 19 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2024); Chiều ngày 14/8, đồng chí Thái Văn Tưởng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Đến thăm, chúc mừng Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, thay mặt BTV Huyện ủy, đồng chí Thái Văn Tưởng bày tỏ sự vui mừng khi có mặt đầy đủ các đồng trong Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, Đội trưởng các đội nghiệp vụ và Trưởng, Phó trưởng Công an các xã, thị trấn. Đồng chí đánh giá cao, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, đóng góp của lực lượng Công an huyện trong công tác đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững, ổn định; Công an huyện, Công an các xã, thị trấn làm tốt công tác tình hình an ninh trong dân tộc, tôn giáo, biên giới, an ninh trên không gian mạng, không xảy ra các vụ việc phức tạp;  tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật giảm sâu so với cùng kỳ năm 2023; tham mưu triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc thành lập Tổ tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Công an huyện làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, duy trì điều lệnh CAND, siết chặt kỷ luật, kỷ cương theo quy định của Ngành, nội quy của đơn vị. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Công an huyện chủ động nắm tình hình ngay từ đầu, từ sớm, từ xa, không để hình thành các điểm nóng phức tạp về ANTT. Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, cấp xã phải có mối quan hệ gần gũi, hết lòng hết sức phụng sự nhâ dân, luôn gần dân, sát dân, nắm được tình hình địa bàn, đối tượng. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục một số hạn chế, tồn tại và thường xuyên quan tâm, xây dựng lực lượng Công an huyện, xã theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở” và thực hiện hiệu quả Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, luôn là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo an ninh trật tự, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, Thượng tá Bùi Đình Quang, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy và cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ của các cấp, các ngành, địa phương trong huyện thời gian qua. Đồng thời, khẳng định trong thời gian tới lực lượng Công an huyện tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp và những kết quả, thành tích đạt được; nỗ lực thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, thường xuyên bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương và triển khai đồng bộ, toàn diện các kế hoạch công tác nghiệp vụ công an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Tác giả: Y Huệ