Đăk Glei: Ra mắt mô hình “Camera an ninh” trên địa bàn xã Đăk Man, huyện Đăk Glei.

Sáng ngày 09/9/2024, Công an xã Đăk Man, huyện Đăk Glei tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh” trên địa ban xã với nguồn kinh phí 100% từ xã hội hóa.

Đăk Man tuy không phải xã trọng điểm, phức tạp về ANTT nhưng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vụ việc liên quan đến ANTT, đặc biệt với tính chất địa bàn nằm trên đỉnh đèo Lò Xo có đường Hồ Chí Minh (QL14) đi qua với nhiều đoạn đường quanh co, khúc khuỷu tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông đường bộ cao. Với tinh thần chủ động, linh hoạt giữa công tác Dân vận và công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã. Công an xã đã chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND xã đề ra chủ trương và tiến hành xây dựng mô hình “Camera an ninh” với 100% nguồn kinh phí xã hội hóa từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; các tầng lớp Nhân dân trong địa bàn xã chung tay, góp sức (tổng đã xã hội hóa được 11 Camera, 01 bóng đèn năng lượng mặt trời, 2.000.000 đồng tiền mặt; 01 hộ dân tự nguyện điều chỉnh góc chiếu, chia sẻ Camera để phục vụ công tác đảm bảo ANTT).

Ngoài nguồn lực từ Nhân dân, Công an xã cũng chủ động lực lượng nghiên cứu cách thức, chuẩn bị các dụng cụ, phương tiện cần thiết trực tiếp lắp đặt để tối giảm các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng mô hình.

CBCS Công an xã Đăk Man, huyện Đăk Glei lắp đặt Camera an ninh

Đến dự buổi lễ ra mắt và chỉ đạo hoạt động của mô hình đồng chí Y Thương - Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận thành tích mà Công an xã Đăk Man đã đạt được trong việc xây dựng mô hình và yêu cầu trong giai đoạn tiếp theo, Công an xã tiếp tục thực hiện công tác xã hội hoá tạo nguồn kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa và tiếp tục nhân rộng mô hình, lắp đặt thêm Camera tại các vị trí cần thiết phục vụ tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã; đề nghị toàn bộ hệ thống chính trị, đặc biệt là Công an xã tham mưu xây dựng, ra mắt nhiều hơn nữa các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phục vụ tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đồng chí Y Thương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đăk Man, huyện Đăk Glei chỉ đạo hoạt động của mô hình

Mô hình “Camera an ninh” là mô hình “Dân vận khéo” thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện công tác đảm bảo ANTT mà trong thời gian tới cần nhân rộng; góp phần xây dựng, củng cố mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng Công an với Nhân dân.

Tác giả: Trần Văn Minh-CAX