Công an tỉnh tổ chức Chương trình “Ngày hội Bánh Chưng xanh” Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thực hiện Chương trình công tác và Kế hoạch của Tỉnh ủy, Đảng ủy Công an tỉnh về việc tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, đảm bảo vui tươi, an toàn, hiệu quả; phát huy truyền thống nhân văn, tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia ngày hội, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng, ban ngành, đoàn thể trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng gắn với các phong trào cách mạng khác tại cộng đồng dân cư, phục vụ hiệu quả công tác dân vận tại địa phương.

Trong 02 ngày 02/02 và 03/02/2024, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp đơn vị đồng hành Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm HOMI và chính quyền địa phương cơ sở tổ chức Chương trình “Ngày hội Bánh Chưng xanh” Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng, công an các huyện và đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ đã vận động khuyến khích các hộ gia đình cung tham gia gói, nấu hơn 600 bánh chưng và tặng 82 phần quà cho những hộ gia đình đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn, già làng, người có uy tín... tại Thôn Kon Tu Ma, xã Măng Cành, huyện Kon Plông; thôn 4-5, thị trấn Đắk Rve, huyện Kon Rẫy; thôn Đăk Tân, xã Sa Nghĩa, huyện Sa Thầy với tổng trị giá 76.000.000 đồng bằng nguồn kinh phí đóng góp của các phòng trực thuộc Công an tỉnh và nguồn xã hội hóa.

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Đại biểu Quốc Hội, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chúc Tết bà con thôn 4, thôn 5, thị trấn Đắk Rve

Đ/c Đại tá Trần Thị Thu Phước tặng quà và trao bánh chưng cho các hộ gia đình nghèo người DTTS tại thị trấn Đắk Rve Kon Rẫy

Tại 2 điểm thôn Kon Tu Ma, xã Măng Cành, huyện Kon Plông; thôn Đăk Tân, xã Sa Nghĩa, huyện Sa Thầy có đại diện lãnh Phòng Công tác Đảng, công tác chính trị; các cấp Đoàn thanh niện, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tham dự chương trình, cùng gói và nấu bánh chưng, chúc Tết, tặng quà cho các hộ gia đình người đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn, già làng, người có uy tín tại 2 thôn Kon Tu Ma và Đắk Tân.

Công an tỉnh tặng quà, cùng bà con gói bánh chưng tại Kon Tu Ma, Măng Cành

Công an tỉnh tặng quà, cùng bà con gói bánh chưng tại Đắk Tân, Sa Nghĩa, Sa Thầy

Những ngày Tết đến xuân về, với mong muốn hướng về cơ sở, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa lực lượng Công an tỉnh với nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt với người đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa. Tăng cường phối kết hợp giữa cấp ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, tổ chức đoàn thể các cấp trong Công an tỉnh với chính quyền địa phương cơ sở, các đơn vị, tổ chức từ thiện trong công tác vận động nguồn lực tham gia các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, an sinh xã hội, chung sức cùng cộng đồng gắn với nhiệm vụ chính trị và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” từ cơ sở.

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân