A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt cán bộ, lãnh đạo chỉ huy người dân tộc thiểu số trong Công an tỉnh

Chiều ngày 02/02/2024, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị Gặp mặt cán bộ, lãnh đạo chỉ huy người dân tộc thiểu số trong Công an tỉnh. Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Phòng, Công an các huyện huyện, thành phố và hơn 150 đại biểu tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả một số nội dung liên quan đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và lãnh đạo, chỉ huy người dân tộc thiểu số trong Công an tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đó, trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chỉ huy là người dân tộc thiểu số (DTTS) trong Công an tỉnh luôn giữ vững bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực công tác An ninh, Cảnh sát và Xây dựng lực lượng. Đặc biệt, các đồng chí cán bộ, lãnh đạo chỉ huy người DTTS luôn nỗ lực cùng các lực lượng khác có những đóng góp rất quan trọng vào công tác bám sát cơ sở, địa bàn vùng sâu, vùng xa; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con, từ đó tham mưu, phản ánh kịp thời đến chính quyền địa phương, lãnh đạo Công an tỉnh để có giải pháp kịp thời; tích cực tuyên truyền và phân tích cho đồng bào hiểu rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc, nhất là chính sách, pháp luật về dân tộc, tôn giáo. Từ đó, phá tan âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng thế trận toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; tham gia ngăn ngừa, hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ Nhân dân; tuyên truyền để Nhân dân không tin, không theo và không tham gia các tổ chức tự xưng, “tà đạo”, nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động truyền đạo trái phép; đấu tranh xóa bỏ các “tà đạo”, các tổ chức bất hợp pháp tuyên truyền trái phép ở cơ sở, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các DTTS trong tỉnh.

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi gặp mặt, một số đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, những tâm tư, nguyện vọng và đề xuất nhằm phát huy tốt hơn nữa vai trò của đội ngũ cán bộ người DTTS, có các chính sách, chủ trương hợp lý để tạo điều kiện cho cán bộ người DTTS học tập, rèn luyện, đóng góp đắc lực vào nhiệm vụ chính tr và chuyên môn của đơn vị trong thời gian tới.

 

Một số đại biểu tham gia tham luận tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Trần Thị Thu Phước thay mặt Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an tỉnh đã biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chỉ huy người DTTS trong Công an tỉnh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở địa phương. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chỉ huy người DTTS sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt công tác được giao. Đồng chí đề nghị các đơn vị làm công tác tham mưu, thời gian tới tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và lãnh đạo, chỉ huy người dân tộc thiểu số trong lực lượng Công an nhân, tạo điều kiện tốt nhất phát huy năng lực trong công tác chuyên môn và cuộc sống.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc

Các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này Giám đốc Công an tỉnh đã khen thưởng cho 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/ĐUCA ngày 29/7/2021 của Đảng ủy Công an Trung ương về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và lãnh đạo chỉ huy người dân tộc thiểu số trong lực lượng Công an nhân dân.

 


Tác giả: Văn Lai
Tin liên quan