Công bố quyết định kiểm toán tại Công an tỉnh Kon Tum

Chiều ngày 27/8/2024, Đoàn công tác của Tổng kiểm toán nhà nước do đồng chí Nguyễn Khắc Chí, Phó Kiểm toán trưởng Kiểm toán nhà nước chuyên ngành Ib làm Trưởng đoàn tiến hành công bố Quyết định kiểm toán năm 2024 tại Công an tỉnh Kon Tum. Đại tá Trịnh Khắc Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị công bố có đại diện lãnh đạo các phòng; Công an các huyện: Đăk Hà, Đăk Tô, Ngọc Hồi, Tu Mơ Rông và thành phố Kon Tum; lãnh đạo Phòng Hậu cần và Đội trưởng các đội nghiệp vụ thuộc Phòng Hậu cần.

Thực hiện Quyết định số 1384/QĐ-KTNN, ngày 18/7/2024 của Tổng Kiểm toán nhà nước, Đoàn kiểm toán sẽ tiến hành kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2023 tại Công an tỉnh Kon Tum và các đơn vị trực thuộc. Thời gian làm việc bắt đầu từ ngày 27/8/2024 đến ngày 14/9/2024.

Đồng chí Nguyễn Khắc Chí, Trưởng đoàn kiểm toán phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Chí, Trưởng đoàn kiểm toán thông qua một số nội dung Tổ kiểm toán sẽ kiểm tra tại Công an tỉnh Kon Tum, trong đó, tập trung vào công tác lập, phân bổ, giao dự toán theo đối tượng, định mức; việc chấp hành dự toán được giao, thực hiện chế độ chính sách theo quy định, việc điều chỉnh một số nội dung chi trong năm; việc quản lý xăng dầu; quy trình mua sắm tài sản thiết bị… Đồng chí đề nghị lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, tài liệu và điều kiện cần thiết phục vụ công tác kiểm toán diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ và nội dung đề ra.

Đại tá Trịnh Khắc Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Về phía Công an tỉnh, Đại tá Trịnh Khắc Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh giao Phòng Hậu cần là đơn vị đầu mối, chủ trì làm việc với Tổ kiểm toán; các đơn vị liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động phối hợp trong thời gian Tổ Kiểm toán làm việc. Đồng chí mong muốn trong thời gian làm việc, Tổ kiểm toán sẽ chỉ rõ những ưu điểm đã đạt được, khuyết điểm còn tồn tại, trao đổi tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để Công an tỉnh có phương hướng nghiêm túc khắc phục trong thời gian tới.

Tác giả: Bùi Phương