Kon Rẫy: Trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình đồng chí A Xây - bệnh binh Công an nhân dân

Sáng ngày 16/8/2024, Công an huyện Kon Rẫy phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh Kon Tum trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình đồng chí A Xây (đồng chí A Xây là bệnh binh Công an nhân dân có tỷ lệ mất sức lao động 61%) tại thôn 01, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy. Đến dự và trao tặng nhà tình nghĩa có sự tham dự của đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Quyết định tặng nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí A Xây; đồng thời, chúc mừng gia đình đồng chí A Xây đã có căn nhà mới khang trang, kiên cố, sạch đẹp và đầy đủ tiện nghi phục vụ cho cuộc sống sau này. Buổi Lễ trao tặng nhà càng có ý nghĩa hơn khi đây đã gần đến dịp Kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam.

Đ/c Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định tặng nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí A Xây

Thay mặt gia đình, bà Y Bóc (vợ đồng chí A Xây) gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện để gia đình xây được ngôi nhà mới. Bản thân bà và các thành viên trong gia đình cảm thấy vui mừng, hạnh phúc và rất phấn khởi vì từ nay đã có nhà mới để con cháu, thành viên trong gia đình có thể sum vầy, quây quần bên nhau mỗi khi có dịp trọng đại. Nhận dịp này, Công an tỉnh Kon Tum và Công an huyện Kon Rẫy cũng có món quà tặng cho gia đình đồng chí A Xây nhân ngày trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình đồng chí A Xây

Nhà nghĩa tình đồng đội là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Bộ Công an, Công an tỉnh Kon Tum đối với gia đình các đồng chí thương bệnh binh CAND có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần để các đồng chí thương bệnh binh CAND vượt qua khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: Đăng Quang