Phòng Hồ sơ nghiệp vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024

Ngày 19/01/2024, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024. Tham dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tại Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện công tác hồ sơ nghiệp vụ năm 2023, với những nội dung như: thực hiện các quy định về công tác hồ sơ nghiệp vụ CAND; ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số về công tác hồ sơ nghiệp vụ; triển khai thực hiện 2 phần mềm nghiệp vụ cơ bản Cảnh sát và Điều tra hình sự; công tác số hóa số hồ, tài liệu nghiệp vụ lưu trữ; tập trung vào công tác chuyển đổi số đây là một nội dung quan trọng góp phần vào công tác đồng bộ cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024

Năm 2023, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ nói riêng và lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ nói chung luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc hiệu quả các quy định, hướng dẫn về công tác hồ sơ nghiệp vụ của Bộ Công an, Cục Hồ sơ nghiệp vụ; sự đoàn kết, nhất trí, giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ; xây dựng lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Thượng tá Bùi Thị Hoa – Trưởng phòng Hồ sơ nghiệp vụ báo cáo tại Hội nghị.

Hội nghị tiến hành khen thưởng tập thể đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng, các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ, lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường ghi nhận, biểu dương các kết quả Phòng Hồ sơ nghiệp vụ đạt được năm 2023; đồng thời, yêu cầu đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn chuyên sâu về công tác hồ sơ nghiệp vụ cho các đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản; đẩy nhanh tiến độ số hóa hồ sơ, tài liệu nghiệp vụ lưu trữ; tham mưu ban hành cẩm nang về công tác hồ sơ nghiệp vụ... Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh cần tiếp tục phát huy có hiệu quả vai trò của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị trên các mặt công tác; giữ vững đoàn kết nội bộ; yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

​Thay mặt cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, đồng chí Thượng tá Bùi Thị Hoa đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và triển khai thực hiện nghiêm túc để tập thể đơn vị Phòng Hồ sơ nghiệp vụ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm 2024.

Tác giả: Phòng Hồ sơ nghiệp vụ