Hội ý triển khai, phổ biến các nội dung mới của Luật Đất đai năm 2024

Sáng ngày 30/8, Phòng An ninh nội địa tổ chức Hội ý triển khai, phổ biến các nội dung mới của Luật Đất đai năm 2024 đến đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Thượng tá Võ Chí Cường, Trưởng phòng An ninh nội địa chủ trì buổi hội ý.

Luật Đất đai số 31/2024/QH15 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, kỳ họp bất thường lần thứ năm thông qua ngày 18/01/2024, có hiệu lực thi hành từ 01/8/2024. Đây là đạo luật quan trọng, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… của đất nước; giữ vai trò trung tâm trong hệ thống pháp luật về đất đai, có mối quan hệ với nhiều quy định khác của pháp luật.

Quang cảnh buổi hội ý

Tại buổi hội ý, đơn vị đã phổ biến những quy định mới về đất đai liên quan tôn giáo, quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất… Tiến hành thảo luận, so sánh, đánh giá những thuận lợi, khó khăn khi Luật Đất đai năm 2024 được triển khai và áp dụng vào các vụ việc phức tạp đang xảy ra trên địa bàn.

Đồng chí Thượng tá Võ Chí Cường, Trưởng phòng An ninh nội địa chỉ đạo tại buổi hội ý

Sau khi lắng nghe ý kiến phát biểu, thảo luận của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, đồng chí Thượng tá Võ Chí Cường, Trưởng phòng An ninh nội địa đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ nghiên cứu, vận dụng các quy định mới trong Luật Đất đai năm 2024 vào công tác thực tiễn; chủ động tham mưu đơn vị tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh thực hiện tốt công tác tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương trong công tác quản lý nhà nước về an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn trên lĩnh vực đất đai, chú trọng giải quyết dứt điểm các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện còn tồn đọng trên địa bàn.

Thông qua buổi Hội ý, đồng chí Trưởng phòng nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phải làm tốt công tác vận động, tranh thủ người có uy tín trong đồng bào dân tộc, chức sắc, chức việc trong tôn giáo tích cực vận động gia đình, cộng đồng, tín đồ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cùng chính quyền tham gia tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai năm 2024 tại cơ sở.

Tác giả: A Hoàng