Họp thống nhất triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023

Sáng ngày 23/11/2023, Công an tỉnh tổ chức họp thống nhất các nội dung Kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023. Đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh; đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và các đơn vị, ban, ngành liên quan.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 28/11/2023 đến ngày 01/12/2023 với sự tham gia của 05 tỉnh Tây Nguyên. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng đối với đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) vùng Tây Nguyên và cũng là dịp giao lưu, giới thiệu, quảng bá về văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS. Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và thu hút đông đảo quần chúng nhân dân 05 tỉnh Tây Nguyên tham dự. Do đó, công tác đảm bảo ANTT được Ban Tổ chức Ngày hội quan tâm chú trọng, trong đó Công an tỉnh đóng vai trò nòng cốt.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp đã thông qua dự thảo Kế hoạch đảm bảo ANTT Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023 và triển khai phương án đảm bảo ANTT đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự. Trên cơ sở dự thảo Kế hoạch, các đơn vị đã thảo luận, trao đổi về những nội dung chưa phù hợp và thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, đề xuất ý kiến để bổ sung, hoàn chỉnh Kế hoạch.

Đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh kết luận nội dung cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện ngăn chặn các hoạt động phá hoại, gây rối ANTT; đảm bảo sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, nhất là trao đổi thông tin và xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra, không để bị động, bất ngờ.

Tác giả: Thanh Hà