A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Plông: Bám địa bàn, hỗ trợ người dân ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất

            Do mưa lớn kéo dài nên đến sáng 16/11, nhiều khu vực tại huyện Kon Plông bị sạt lở, gây chia cắt giao thông, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Trước thực tế đó, lực lượng Công an huyện Kon Plông và Công an các xã, thị trấn đã bám sát địa bàn, triển khai phương châm “4 tại chỗ” để ứng phó và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.


Lực lượng Công an huyện và Công an xã Pờ Ê kịp thời có mặt tại điểm sạt lở.

            Mưa lớn liên tục trút xuống dẫn đến một số điểm trên tuyến đường Quốc lộ 24, đoạn qua xã Pờ Ê huyện Kon Plông bị sạt lở, xuất hiện các đoạn nứt gãy trên nhiều điểm gây ách tắc giao thông vào sáng 16/11.  Đồng chí Thượng tá Trịnh Quốc Quân - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện đã kịp thời có mặt tại các điểm trên  chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp lực lượng tại chỗ tiến hành giăng dây, cắm biển cảnh báo, hướng dẫn không cho người dân qua lại nhằm đảm bảo an toàn.

Đ/c Thượng tá Trịnh Quốc Quân - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện khẩn trương có mặt tại địa bàn nắm tình hình và chỉ đạo lực lượng Công an xã.

Đ/c Thượng tá Trịnh Quốc Quân tại điểm sạt lở thuộc xã Pờ Ê.

            Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, sạt lở đất, lực lượng Công an tại Kon Plông tiếp tục triển khai phương châm “4 tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ, đặt nhiệm vụ đảm bảo an toàn của nhân dân là trên hết; phối hợp lực lượng chức năng tổ chức rà soát, kiểm tra các khu vực có nguy cơ sạt lở, khu vực nguy cơ bị ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất, nhất là khu dân cư, trường học, trụ sở để chủ động sơ tán người khỏi khu vực nguy hiểm; kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực được cảnh báo có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và Nhà nước.

            Bên cạnh đó, bố trí lực lượng canh gác, kiểm soát chặt chẽ, hỗ trợ, hướng dẫn giao thông qua các ngầm, tràn, khu vực bị ngập sâu, nước chảy xiết để bảo đảm an toàn; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, hạn chế thiệt hại khi xảy ra mưa lũ, ngập lụt./.

                                                           Diệu Thùy


Tác giả: Diệu Thùy