Khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa An dân

Ngày 8/7/2023, tại thôn 4 xã Đăk Koi, huyện Kon Rẫy, Phòng Hậu cần đã phối hợp với Công an huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa An dân cho hộ nghèo tại địa phương.

Các đồng chí Lãnh đạo chụp hình cùng ông A Pen (đứng giữa) tại Lễ khởi công

Tham gia Lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - Chủ tịch UBND xã Đăk Koi, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú - Trưởng Công an huyện Kon Rẫy, đồng chí Trung tá Trần Quang Hưng - Phó trưởng Phòng Hậu cần, gia đình ông A Pen - hộ dân được nhận tài trợ cùng các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Kon Rẫy, Phòng Hậu cần Công an tỉnh và bà con nhân dân tại địa phương.

Đồng chí Trung tá Trần Quang Hưng - Phó Trưởng phòng Phòng Hậu cần phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Trung tá Trần Quang Hưng - Phó Trưởng phòng Phòng Hậu cần chúc mừng gia đình ông A Pen đã vinh dự được nhận tài trợ xây nhà. Mô hình nhà tình nghĩa An dân được Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum đăng ký thành lập từ năm 2022 nhằm kết nối nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng CAND đến các hộ dân nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum với mục đích xây dựng các mái ấm kiên cố cho những hộ dân chưa có nhà ở ổn định, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tháng 2/2023, ông A Pen đã tự nguyện hiến hơn 1000m2 đất để xây dựng trụ sở Công an xã và Quân sự xã Đăk Kôi. Đây là một việc làm rất cần được biểu dương. Xét hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông A Pen, UBND xã Đăk Koi, Công an huyện Kon Rẫy đã làm việc với Lãnh đạo Phòng Hậu cần và kết nối với Ngân hàng Agribank chi nhánh Kon Tum tìm nguồn tài trợ để xây nhà cho hộ nghèo. Sau một thời gian khảo sát và trao đổi với gia đình, ngày 8/7/2023, Phòng Hậu cần đã phối hợp với Công an huyện Kon Rẫy và chính quyền địa phương tổ chức Lễ khởi công để xây nhà cho gia đình ông A Pen.

Các đồng chí Lãnh đạo thực hiện nghi lễ động thổ công trình

Dự kiến tổ ấm của gia đình ông A Pen có diện tích khoảng 55m2, được xây dựng trong 90 ngày với 100% kinh phí do chính quyền địa phương, Công an huyện Kon Rẫy và Phòng Hậu cần Công an tỉnh huy động để xây dựng. Đại diện chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - Chủ tịch UBND xã Đăk Kôi cho biết, đơn vị sẽ cố gắng hỗ trợ gia đình về sức người, sức của để công tác xây nhà được thuận lợi và đảm bảo các yêu cầu về tiến độ cũng như chất lượng công trình. Đại diện gia đình được nhận tài trợ - ông A Pen rất phấn khởi và vui mừng vì nhận được sự quan tâm, khích lệ của các cấp lãnh đạo. Ông mong rằng ngôi nhà sẽ sớm hoàn thiện để gia đình có nơi cư trú ổn định, là cơ sở để phát triển kinh tế sớm thoát nghèo và vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả: Bình Yên