Khối thi đua số 5 tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện Công văn số 2831, ngày 03/6/2024 của Công an tỉnh về việc hướng dẫn sơ kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” và phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm 2024, chiều ngày 12/8/2024, tại Hội trường Công an huyện Đăk Hà diễn ra Hội nghị sơ kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2024 các đơn vị thuộc Khối thi đua số 5 - Công an tỉnh Kon Tum.

Hội nghị do Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú - Trưởng Công an huyện Đăk Hà (Khối trưởng) chủ trì. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tú - Phó Trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh; đồng chí Thiếu tá Lưu Thị Đại - Đội trưởng đội Thi đua - Khen thưởng, Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị và đại diện các đồng chí Lãnh đạo Công an các huyện, thành phố thuộc Khối thi đua số 5.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị thuộc Khối thi đua số 5 - Công an tỉnh (Công an huyện Đăk Hà, Công an huyện Đăk Tô, Công an huyện Ngọc Hồi, Công an huyện Sa Thầy và Công an thành phố Kon Tum) đã bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Lãnh đạo Công an tỉnh, hướng dẫn của các Phòng nghiệp vụ; chủ động đề ra các mục tiêu thi đua cụ thể và tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp mang tính đột phá, tiếp tục đổi mới sáng tạo trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với khẩu hiệu “Xây dựng Công an tỉnh Kon Tum thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” góp phần giữ vững ổn dịnh trật tự xã hội, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia; không để hình thành điểm nóng về an ninh trật tự, tiếp tục nâng cao uy tín của lực lượng Công an với Nhân dân, góp phần phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của từng đơn vị, địa phương, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội, Công an các huyện, thành phố trong Khối thi đua số 5 đã kiên quyết phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm vi phạm pháp luật trên địa bàn. Công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự được tăng cường, hiệu quả nhất là những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện Đề án 06. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được triển khai sâu rộng và phát huy hiệu quả; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần có nhiều chuyển biến tích cực... Qua phong trào thi đua, xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, hình ảnh đẹp, nhiều hoạt động ý nghĩa nhân văn, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp tuyên dương, khen thưởng...

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú - Trưởng Công an huyện Đăk Hà (Khối trưởng) khai mạc Hội nghị

Đồng chí Trung tá Lê Thành Hiếu - Phó Trưởng Công an huyện Đăk Tô (Khối phó) thông qua Báo cáo sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2024 của Khối thi đua số 5

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối thi đua số 5 đã thông qua Báo cáo sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2024; tiến hành trao đổi, thảo luận, chia sẻ các kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác và triển khai phong trào thi đua; đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm nhằm hoàn thành các chỉ tiêu trong phong trào thi đua.

Đại diện Lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum (đơn vị thành viên) tham gia thảo luận

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Phòng Tham mưu, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị - Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương kết quả thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” các đơn vị trong Khối, được Lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, khen thưởng, quần chúng nhân dân đánh giá cao, xây dựng và phát huy hình ảnh đẹp của cán bộ Công an “Vì Nhân dân phục vụ”. Công an các đơn vị đều có nhiều điểm mới, điểm sáng tạo trong thực hiện phong trào thi đua. Phát huy các kết quả đã đạt được, các đồng chí đề nghị Công an các đơn vị trong Khối tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua đã đăng ký, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách được giao, giữ vững an ninh trật tự địa bàn, phục vụ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội địa phương. Các đơn vị trong Khối phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tăng cường trao đổi, phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát huy vai trò, trách nhiệm của từng đơn vị trong Khối.

Đồng chí Bùi Văn Tú - Phó Trưởng Phòng PV01, Công an tỉnh tham gia phát biểu tại Hội nghị

Trong thời gian tới, trên cơ sở những chỉ tiêu thi đua, các đơn vị trong Khối tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế của phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đã được chỉ ra trong Báo cáo sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2024 để tổ chức tốt phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Đồng thời, nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, hăng hái thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2024, góp phần cùng với toàn Công an tỉnh giữ vững ổn định ANCT và trật tự ATXH trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Phương Hoa