Kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng, chống khủng bố năm 2024

Ngày 05/6/2024, Đoàn kiểm tra phòng, chống khủng bố tỉnh do đồng chí Thượng tá Võ Chí Cường, Trưởng phòng An ninh nội địa, Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố tỉnh, Phó Trưởng đoàn kiểm tra cùng các thành viên đã tiến hành kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác phòng, chống khủng bố tại Ủy ban nhân dân huyện Sa Thầy.

Quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã trao đổi, hướng dẫn Ủy ban nhân dân huyện Sa Thầy tăng cường công tác tự bảo vệ nhất là những nơi được xác định là mục tiêu có nguy cơ cao xảy ra hoạt động khủng bố, phá hoại trên địa bàn; phối hợp với lực lượng Công an, Quân sự trong trao đổi thông tin đấu tranh, ngăn chặn, tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, Đoàn đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế mà Ủy ban nhân dân huyện Sa Thầy cần khắc phục để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống khủng bố trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tá Võ Chí Cường, Trưởng phòng An ninh nội địa, Phó Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả mà Ủy ban nhân dân huyện Sa Thầy đã đạt được trong công tác phòng, chống khủng bố thời gian qua. Đồng thời, đề nghị đơn vị trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Luật Phòng, chống khủng bố, xác định công tác phòng, chống khủng bố là thường xuyên, liên tục, lấy phòng ngừa là chính, kịp thời phát hiện, khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác này.

Thời gian tới, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục kiểm tra tại một số đơn vị là thành viên của Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố địa phương và một số mục tiêu, công trình trọng điểm về phòng, chống khủng bố trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành trong thực hiện công tác phòng, chống khủng bố, kịp thời phát hiện, khắc phục những sơ hở, thiếu sót quá trình tổ chức, triển khai Luật phòng, chống khủng bố.

Tác giả: Trần Vũ