Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp nghỉ lễ

Nhằm đảm bảo công tác giữ vững an ninh, trật tự dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4, 01/5/2023, đồng thời động viên các lực lượng đang làm việc tại các đơn vị cơ sở, vùng sâu vùng xa, vừa qua, đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tại một số huyện và các đơn vị trong khối Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra tại Công an xã Sa Bình - huyện Sa Thầy

Theo đó, thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông, cấp căn cước công dân dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4, 01/5/2023, Công an tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra do đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn trực tiếp kiểm tra công tác chấp hành điều lệnh Công an nhân dân, chế độ trực ban, trực chiến, sẵn sàng tiếp nhận và xử lý các tin báo liên quan đến hoạt động của tội phạm; nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh quốc gia, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vấn đề nổi lên về an ninh, trật tự, không để bị động, bất ngờ ở cơ sở...

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, nhắc nh các đơn vị trong khối Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh

Trong 5 ngày nghỉ lễ, Đoàn công tác đã kiểm tra đột xuất chế độ trực ban, trực chiến và nắm tình hình an ninh, trật tự của các phòng, các đơn vị trong khối Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Công an các huyện. Qua đây, đồng chí Phó Giám đốc đã động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện làm việc và nắm bắt những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ công tác và sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ tại cơ sở trong dịp nghỉ lễ. Đồng chí ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị đã không quản ngại khó khăn vất vả, tổ chức ứng trực nghiêm túc, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên đia bàn, đồng thời nhắc nh, chấn chỉnh những đơn vị còn thiếu xót, chủ quan trong việc phân trực cần sớm khắc phục để thực hiện các mặt công tác được tốt hơn trong các ngày nghỉ, lễ, tết.

Tác giả: Bích Nga