Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trong dịp Tết Nguyên đán

Ngày 13/2/2024 (mùng 4 Tết), đoàn công tác của Công an tỉnh Kon Tum do Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn, Đại tá Đỗ Tấn Bền – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, tổ điều lệnh Phòng Công tác đảng và công tác chính trị đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn các huyện và thành phố Kon Tum.

Đoàn công tác kiểm tra trên tuyến QL 24 (đoạn qua huyện Kon Rẫy)

Tại các điểm kiểm tra, Thượng tá Lê Xuân Thủy yêu cầu các tổ tuần tra triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch của Bộ Công an và Công an tỉnh; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên tất cả các tuyến, địa bàn trọng điểm, thực hiện nghiêm quy trình tuần tra, kiểm soát, tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bảo đảm tuyệt đối trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội các tuyến giao thông, đặc biệt là trong thời điểm trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Kiểm tra tổ công tác trên QL 14 (địa phận huyện Đăk Hà)

Đoàn công tác cũng đã kiểm tra quy trình tuần tra, kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông, sổ nhật ký công tác, các trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ... Qua kiểm tra, các tổ tuần tra đều chấp hành nghiêm các quy định về công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng Công an nói chung và lực lượng CSGT nói riêng trong thời gian qua đã cố gắng thực hiện nhiệm vụ “xuyên đêm, xuyên Tết” để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội của địa phương.

Kiểm tra tại địa bàn thành phố Kon Tum

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và của Công an tỉnh, lực lượng CSGT trong thời gian qua đã triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác, sát với tình hình thực tiễn và tổ chức trực 100% quân số, tổ chức trực ban, tuần tra khép kín 24/24 “xuyên đêm, xuyên Tết”; trong đó, đã tập trung xử lý các nhóm hành vi vi phạm chính như: vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện; vi phạm quy định về tốc độ; vi phạm về tải trọng, khổ giới hạn, tự ý cơi nới thùng xe. Với quyết tâm không có vùng cấm, không có ngoại lệ, nỗ lực “xuyên đêm, xuyên Tết” để hình thành văn hoá giao thông "Đã uống rượu, bia - không lái xe". Tất cả vì sức khỏe, tính mạng, bình yên và hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.

Chụp hình lưu niệm cùng lực lượng làm nhiệm vụ của Công an huyện Kon Rẫy

Đoàn kiểm tra chụp hình lưu niệm cùng lực lượng Công an thành phố Kon Tum

Thời gian qua, tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh được đảm bảo an toàn, thông suốt, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đa số các lỗi vi phạm trật tự an toàn giao thông đã được các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý kịp thời, triệt để, bên cạnh đó lực lượng CSGT cũng đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân đi lại an toàn, vui xuân, đón Tết. Từ ngày 08/02/2024 đến 13/02/2024, lực lượng CSGT Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức bố trí gần một ngàn lượt CBCS tham gia tuần tra kiểm soát giao thông, lập biên bản vi phạm với 532 trường hợp, trong đó có 306 trường hợp vi phạm về cồn./.

Tác giả: Tấn Bình