A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Kon Tum

Chiều ngày 06/2/2024, tại Hội trường Công an tỉnh Kon Tum, Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đến dự có có đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Thiếu tướng Trương Giang Long – Nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Ủy viên Ban Thường vụ Hội cựu CAND Việt Nam; đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các cấp và 100 đại biểu là Cựu Công an tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo khai mạc, thông qua các nội dung, chương trình của Đại hội, nhất là báo cáo về sự hình thành, vai trò, trách nhiệm và những quy định liên quan đến công tác thành lập Hội Cựu CAND Việt Nam và Hội Cựu CAND tỉnh Kon Tum.

Các đại biểu tham dự

Để tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND tỉnh Kon Tum, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Ban vận động thành lập Hội Cựu CAND tỉnh Kon Tum hoàn tất các hồ sơ, thủ tục xin phép thành lập Hội Cựu CAND các cấp. Và đến ngày 02/02/2024, UBND tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định số 74/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội Cựu CAND tỉnh Kon Tum. Tại buổi lễ, đồng chí Y Ngọc đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh cho đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn – Trưởng Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Y Ngọc trao Quyết định thành lập Hội cho đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn

Hội Cựu CAND tỉnh Kon Tum là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, được thành lập nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là các thế hệ cựu CAND, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ cựu Công an; tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế gia đình; đóng góp ý kiến với các cấp ủy Đảng, chính quyền và Công an địa phương về thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của tỉnh.

Các đồng chí trong Ban Chấp hành ra mắt Đại hội

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội đã bầu ra 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội, Ban Chấp hành Hội đã họp phiên đầu tiên và bầu ra Ban Thường vụ, Lãnh đạo Hội và Ban Kiểm tra. Đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn, nguyên Giám đốc Công an tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ và chương trình công tác trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng thành công của Đại hội, đồng thời biểu dương, ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ Cựu CAND đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Tin tưởng rằng, Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Kon Tum được thành lập là sự kiên quan trọng, đáp ứng thực tế khách quan và nguyện vọng chính đáng của của đông đảo cán bộ Công an hưu trí, Hội là một bộ phận rất quan trọng, không thể tách rời của lực lượng CAND, hoạt động của Hội sẽ góp phần quan trọng vào giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp, anh hùng, vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân./.

 


Tác giả: Tấn Bình
Tin liên quan