30 tháng tù giam cho tội ‘Tàng trữ trái phép chất ma túy’

Ngày 29/10/2015, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên tòa sơ thẩm xét sử vụ án hình sự về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Lưu Quang Hùng (SN1977, HKTT: Xóm 1, khối 10, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).

Theo cáo trạng: Vào khoảng 12 giờ ngày 30/03/2015, khi đang ở tại phòng trọ số 7 thuộc nhà số 16 Bà Triệu, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum. Lưu Quang Hùng lấy điện thoại của mình gọi cho một đối tượng tên là Trung (không rõ nhân thân, lai lịch) hỏi mua ma túy và Trung đồng ý.

Hẹn nhau tại cầu Đắk Mốt thuộc thôn 5, xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum, Trung bán cho Hùng 01 cục ma túy với giá 2.500.000 đồng. Sau khi kiểm tra, Hùng lấy một ít ma túy ra sử dụng và giấu số còn lại vào trong túi rồi quay về thành phố Kon Tum. Trên đường về, khi đến trước cổng Kho bạc Nhà nước huyện Đắk Hà, Hùng bị tổ công tác thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Kon Tum phát hiện và bắt quả tang.

Bị cáo Lưu Quang Hùng đứng trước vành móng ngựa

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Lưu Quang Hùng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình gây ảnh hưởng xấu cho gia đình và xã hội. Trên cơ sở đó Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tuyên phạt bị cáo Lưu Quang Hùng 30 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Xuân Kiên (phòng CSTHAHS & HTTP)