Bắt trộm trong Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

Vào lúc 02h sáng ngày 25/10/2015, lợi dụng lúc bệnh nhân và người nhà mỏi mệt, ngủ say, đối tượng Võ Văn Hùng (sinh năm 1979, quê quán huyện Sơn Tịnh, Quãng Ngãi) là đối tượng sống lang thang, không nghề nghiệp, đóng giả người nhà bệnh nhân lẻn vào từng phòng của Khoa nội tim mạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum để móc túi, trộm điện thoại di động.

Đối tượng Hùng bị người nhà bệnh nhân và bảo vệ bắt quả tang

Trong lúc đang thực hiện hành vi móc điện thoại trong túi áo ấm của anh Phong (sinh năm 1996, HKTT: xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà) đang chăm sóc người nhà tại bệnh viện, thì đối tượng Hùng bị anh này phát hiện, sau đó bỏ đi. Thấy anh Phong không đuổi theo, Hùng tiếp tục lẻn sang phòng bệnh bên cạnh, định mở tủ bệnh nhân để trộm cắp thì bị người nhà bệnh nhân phát hiện, giữ lại. Sự việc đang được trình báo Công an phường Quang Trung tiếp nhận và xử lý theo thẩm quyền.

Đối tượng Hùng bị dẫn giải về Công an phường Quang Trung

Ngoài vụ việc trên, thời gian vừa qua, ở bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum và một số bệnh viện huyện trong tỉnh đã xảy ra nhiều vụ tương tự gây lo lắng cho cán bộ và nhân viên trong bệnh viện và cho cả người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Qua những vụ việc như trên, đòi hỏi lực lượng bảo vệ ở các bệnh viện cần tăng cường hơn việc canh gác, tuần tra để ngăn ngừa kẻ gian trà trộn vào trong. Bên cạnh đó, các y, bác sỹ và mọi người khi đến thăm, ở lại chăm sóc bệnh nhân cũng cần chú ý cảnh giác để vừa bảo vệ tài sản của mình, vừa góp phần phát hiện kẻ gian, kịp thời báo tin cho bảo vệ các bệnh viện và cơ quan chức năng để xử lý./.

Duy Hòa (Phòng Tham mưu)