Bảo đảm an ninh, trật tự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX năm 2024

Công an tỉnh lập phương án đảm bảo an ninh, trật tự tại các nơi tổ chức thi đấu, ăn, nghỉ của các đoàn, Lễ Khai mạc, Bế mạc; điều hành, bố trí xe và lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ rước đuốc tại Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

Ngày 16/01/2024, Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX năm 2024 ban hành Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX năm 2024 và tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024; nhằm đẩy mạnh phong trào thể thao trường học, duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh nhằm nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện.

Tại Kế hoạch, Ban Chỉ đạo đề nghị Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Hội khỏe Phù Đổng đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh. Tuyên truyền về Hội khỏe Phù Đổng phải gắn liền với nhiệm vụ, thành tựu giáo dục và đào tạo, tình hình phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội của tỉnh và đất nước.

Hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng: Báo Kon Tum, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Website các cơ quan, đơn vị, địa phương,… Khẩu hiệu, cờ phướn tuyên truyền về Hội khỏe Phù Đổng tại các địa điểm tổ chức Lễ Khai mạc, Bế mạc, địa điểm thi đấu các môn thể thao và trên các trục đường chính. Thực hiện kịp thời, đầy đủ công tác tuyên truyền trước, trong và sau Hội khỏe Phù Đổng.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức; chủ trì tổ chức các hoạt động Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; các trường phổ thông trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các huyện tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở và tập luyện cho vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.  Tham mưu ban hành Kế hoạch tổ chức khai mạc, thi đấu các môn thể thao; Điều lệ thi đấu các môn thể thao tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh; Kế hoạch tổ chức huấn luyện và tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc lần thứ X năm 2024. Thành lập các tiểu ban chuyên môn giúp Ban Tổ chức triển khai tổ chức tốt Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Sở, ngành liên quan hướng dẫn, đôn đốc các huyện, thành phố, các trường phổ thông trực thuộc Sở, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các huyện tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, chuẩn bị lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, huấn luyện và tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực toàn quốc. Điều động các lực lượng làm nhiệm vụ tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh; huấn luyện các đội tuyển thể thao của tỉnh tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc lần thứ X năm 2024.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thành phố có phương án đảm bảo an ninh, trật tự cho Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở. Lập phương án đảm bảo an ninh, trật tự tại các nơi tổ chức thi đấu, ăn, nghỉ của các đoàn, Lễ Khai mạc, Bế mạc; điều hành, bố trí xe và lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ rước đuốc tại Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo và hướng dẫn các cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh; đồng thời kịp thời đưa tin động viên, khuyến khích các vận động viên đạt thành tích cao tại Hội khỏe Phù Đổng các cấp.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu Ủy ban nhân dân huyện, thành phố tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở và tuyển chọn vận động viên, tổ chức luyện tập và tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh; đồng thời chỉ đạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, tuyển chọn học sinh luyện tập và tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đảm bảo chất lượng, đúng quy định...

Tác giả: Khánh Vi