Bắt đối tượng truy nã sau 14 ngày ra quyết định

Phối hợp với lực lượng cảnh sát truy nã Công an tỉnh Hải Dương, ngày 27/8/2014 Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kon Tum đã bắt và dẫn giải đối tượng truy nã Lưu Văn Phương cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà để điều tra và xử lý theo thẩm quyền.

Đối tượng Lưu Văn Phương, (SN1991) trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà ra quyết định truy nã số 01 ngày 13/8/2014 về hành vi trộm cắp tài sản.

alt

Theo hồ sơ, vào tháng 4/2014 Phương cùng với một đối tượng tên Thức (cùng trú tại thôn 8, xã Đăk Uy, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) lợi dụng sự sơ ý của một hộ dân ở Tổ dân phố 6, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; Phương và Thức đã đột nhập lấy trộm 03 pho tượng bằng gỗ trắc kích thước 25x12cm; 01 pho tượng bằng gỗ trắc kích thước 45x20cm; 03 pho tượng Phúc Lộc Thọ màu đỏ kích thước 25x12cm, 01 pho tượng La Hán kích thước 45x20cm. Số tượng trộm được Phương bán cho một đối tượng tên Vượng lấy 2.000.000 đồng. Sau khi gây án, Lưu Văn Phương đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Mai Hương (Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm)