Bắt giữ “đạo chích” trốn trên mái nhà

Gần 11h ngày 03/10/2015, Công an phường Duy Tân vừa bắt giữ 01 đối tượng trộm cắp nhà dân khi đối tượng này trốn trên mái nhà hàng xóm của nhà bị hại khi y chưa kịp tẩu thoát cùng tiền, tàn sản mà đối tượng này vừa trộm cắp được.

Khoảng 10h ngày 03/10/2015, vợ chồng anh Nguyễn Trọng Hoàng và chị Nguyễn Thị Thanh Xuân trú tại 92 Duy Tân, phường Duy tân, TP Kon Tum phát hiện đồ đạc trong nhà bị lục tung. Nghi ngờ bị kẻ gian đột nhập, chị Nguyễn thị Thanh Xuân lập tức điện báo cho Công an phường Duy Tân. Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an phường đã nhanh chóng triển khai lực lượng xuống hiện trường. Trong lúc kiểm tra hiện trường lực lượng CA phường đã phát hiện và bắt giữ 01 nam thanh niên khi người này đang lẩn trốn trên mái nhà hàng xóm bên cạnh.

Đối tượng Phan Công Hà tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận là: Phan Công Hà, sinh năm 1998, thường trú tại xã Đăk Ân, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, đối tượng chính là kẻ gian đã đột nhập vào nhà anh Nguyễn trọng Hoàng để trộm cắp tài sản. Cơ quan công an đã thu giữ được 01 máy tính xách tay, 01 điện thoại di động và hơn 13 triệu đồng tiền mặt. Đây chính là số tài sản mà đối tượng vừa mới trộm cắp được. Đặc biệt, đối tượng còn khai nhận: khoảng 19h tối ngày hôm trước (02/10) y đã trèo lên cây khế ben cạnh nhà anh Nguyễn Trọng Hoàng, cạy cửa tầng 01 sau đó lẻn lên mái nhà tầng 03 chờ cơ hội để thực hiện hành vi trộm cắp của mình. Đợi đến gần sáng mà chưa có cơ hội ra tay, y đã ngủ đến sáng ngày hôm nay trộm cắp được số tài sản trên. Cũng may, gia chủ đã kịp thời phát hiện sự bất thường của đồ đạc trong nhà điện báo kịp thời cho Công an phường. Lực lượng Công an phường đã nhanh chóng triển khai lực lượng, kịp thời phát hiện và bắt giữ đối tượng khi y chưa kịp tẩu thoát.

Qua công tác điều tra, xác minh ban đầu, đã xác định được Phan Công Hà là đối tượng đã nhiều lần trộm cắp tại xã Biên Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Hiện, Công an phường Duy Tân đang hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an TP Kon Tum để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tùng Phương (Công tác chính trị)