Mâu thuẫn giữa 02 nhóm thanh niên-01 người bị thương

Ngày 28/9/2015, Công an xã Sa Bình đã mời một số đối tượng gồm A Ên, A Chảo, A Phưn, A Thứ đến trụ sở UBND xã để làm việc, làm rõ vụ đánh nhau xảy ra ngày 22/09/2015 tại làng Kbầy, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy.

Chiều ngày 22/09/2015 một số thanh niên ở làng Kroong lã – xã Kroong – Thành Phố Kon Tum sang nhà A Ên ở làng Lung Leng – xã Sa Bình, huyện Sa Thầy tổ chức ăn nhậu. Do có mâu thuẫn từ trước giữa thanh niên làng Lung Leng – Sa Bình và làng Kbầy – Sa Bình nên sau khi uống rượu xong khoảng 20 giờ cùng ngày cả nhóm gồm A Ên sn: 1996, A Nông sn: 1995, A Chưnh sn: 1996, A Phưn sn: 1996 , A Dương sn: 1996 đều có HKTT: làng Lung Leng – xã Sa Bình và A Vũ sn: 1996, A Thư sn: 1996, A Sác sn: 1996, A Dung, A Vưng đều có HKTT: Làng Kroong lã – xã Kroong – Thành phố Kon Tum cùng nhau đem theo hung khí gồm mã tấu, gậy sắt sang làng Kbầy – Sa Bình để đánh nhau. Hậu quả A Dương bị thương phải điều trị ở bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Sau khi nhận được tin báo của QCND Công an xã Sa Bình và Công an XDPT và PTX về ANTT CAH Sa Thầy đã xuống hiện trường tạm giữ phương tiện là tang vật vi phạm gồm 02 chiếc xe môtô và thu giữ hung khí gồm mã tấu và gậy sắt.

Đối tượng A Ên và hung khí

Hiện, Công an xã Sa Bình đang hoàn thiện hồ sơ ban đầu để chuyển đội CSĐT Công an huyện thụ lý theo thẩm quyền.

Nguyễn Văn Thìn (CAH Sa Thầy)