Công an thành phố giải quyết đơn khiếu nại của công dân

Ngày 17/7/2014 Công an thành phố có nhận được đơn thư khiếu nại của ông Nguyễn Công Trác, trú tại tổ 1, phường Nguyễn Trãi, TP Kon Tum với nội dung khiếu nại cán bộ Công an thành phố trong quá trình làm việc với Nguyễn Phương Trình (con ông Trác) đã có hành vi bắt người không có lệnh của cơ quan thẩm quyền, thu giữ tài sản không đúng quy định (03 điện thoại di động) và dùng nhục hình (bằng roi điện).

Lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh và yêu cầu các đơn vị có tham gia làm việc với đương sự giải trình liên quan đến khiếu nại. Căn cứ vào báo cáo Công an thành phố thụ lý điều tra vụ án “Trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” xảy ra tại địa bàn phường Quyết Thắng, TP Kon Tum ngày 06/7/2014 và vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” là xe mô tô, xảy ra ngày 12/7/2014 tại phường Quyết Thắng, TP Kon Tum. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố đã xác định 02 đối tượng là Tạ Phi Thắng, SN 1995, trú tại thôn 3, xã Hoài Phú, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai và A Lý, SN 1996, trú tại thôn 6, xã Đăk Cấm, TP Kon Tum là đối tượng nghi vấn gây ra hai vụ án trên. Qua xác minh được biết, ngày 17/7/2014 02 đối tượng này đang ở tại nhà Nguyễn Phương Trình, SN 1996, trú tại 106 Nguyễn Văn Linh, phường Nguyễn Trãi, TP Kon Tum. Để phục vụ điều tra, làm rõ hai vụ án trên, lúc 14 giờ cùng ngày, tổ trinh sát Công an thành phố đã xuống nhà của Trình để mời Thắng, A Lý về Công an thành phố làm việc. Ngoài ra tại nhà Trình, tổ trinh sát còn phát hiện 01 công cụ sử dụng ma túy đá nỏn (Trình khai nhận là của mình). Qua làm việc, Thắng và A Lý đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của 02 vụ án trên. Đương sự Trình là đối tượng có liên quan đến việc giúp Thắng và A Lý tiêu thụ 01 xe mô tô BKS 77D1-148.94 và việc sử dụng trái phép chất ma túy. Trong quá trình làm việc, các cán bộ có liên quan đều thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 11/9/2014, Công an thành phố đã mời ông Nguyễn Công Trác lên làm việc về các nội dung khiếu nại nêu trên. Sau khi làm việc và lập biên bản ông Trác đã thống nhất không khiếu nại đối với 02 nội dung Bắt giữ người không có lệnh của cơ quan có thẩm quyền và thu giữ tài sản không đúng quy định. Công an thành phố đã liên tục gởi giấy mời cho ông Nguyễn Công Trác và Nguyễn Phương Trình đến Công an thành phố để tiếp tục giải quyết khiếu nại còn lại, nhưng đương sự không có mặt theo yêu cầu của Công an thành phố. Vì vậy không có cơ sở để giải quyết khiếu nại, nay thời hạn giải quyết khiếu nại đã hết (90 ngày) nên Công an thành phố không tiếp tục giải quyết khiếu nại cho đương sự. Ngày 30/10/2014 Công an thành phố đã có thông báo về kết quả giải quyết khiếu nại cho ông Nguyễn Công Trác.

Công an thành phố