Bắt 01 vụ mua bán trái phép chất ma túy

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ mua bán trái phép chất ma túy xảy ra vào khoảng 10h30’ ngày 29/10/2014, tổ công tác của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy đang làm nhiệm vụ trên tỉnh lộ 675 thuộc địa bàn thôn Bình Trung, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, Kon Tum thì phát hiện 01 xe Taxi hiệu Mai Linh BKS: 82A- 01967 chở 03 thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính chiếc xe Taxi và 03 đối tượng trên thì phát hiện 03 gói chất bột màu trắng (mà các đối tượng khai đó là Hêrôin) được các đối tượng giấu dưới sàn xe.

Ba đối tượng gồm: Bạch Đăng Sang, SN 1988, trú tại thôn Phương Quý I, Vinh Quang, TP Kon Tum. Đỗ Minh Tuấn (tức Tuấn Đực, Đồi), SN1992, trú thôn Trung Thành, Vinh Quang, TP Kon Tum. Đặng Văn Phúc, SN1985, trú tổ dân phố 9, thị trấn  Đắk Hà, Đắk Hà, Kon Tum.

Từ trái sang: Bạch Đăng Sang, Đỗ Minh Tuấn, Đặng Văn Phúc và tang vật phát hiện

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận số ma túy trên được mua từ đối tượng tên Phạm Anh Tuấn (tức Tuấn Tám), SN 1972, ở thôn Bình Sơn, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, Kon Tum với số tiền 400.000đ (bốn trăm nghìn đồng). Theo đó, tổ công tác tiến hành bắt khám xét và khẩn cấp đối tượng Phạm Anh Tuấn.

Đối tượng Phạm Anh Tuấn (tức Tuấn Tám)

Quá trình khám xét chỗ ở của Phạm Anh Tuấn tổ công tác phát hiện 10 gói chất bột màu trắng (Tuấn khai là Hêrôin) được cất dấu tại gần vòi nước rửa chén của gia đình và khu vực giàn dưa ngoài vườn.

Tang vật Hêrôin thu được trong quá trình khám xét tại nhà Phạm Anh Tuấn

Tang vật thu giữ của các đối tượng

Quá trình tiến hành bắt và khám xét các đối tượng, tổ công tác đã thu giữ một số tang vật gồm: 9.600.000đ (chín triệu sáu trăm nghìn đồng), 06 điện thoại di động, 01 cân tiểu ly, cùng nhiều tài liệu giấy tờ liên quan.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Quang Thanh (Phòng CSĐT TPMT)