Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham dự buổi nói chuyện với Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo về 45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều ngày 21-10, được sự đồng ý của Thường trực tỉnh ủy, Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị giới thiệu nội dung Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Huỳnh Quốc Huy –Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có hơn 500 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Kon Tum, trong đó có hơn 60 Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham dự hội nghị.

Quang cảnh tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Giáo sư – Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo – Chuyên gia cao cấp, Ủy viên Thư ký Khoa học Hội đồng Lý luận Trung ương đã truyền đạt nội dung Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cung cấp nhiều thông tin về cuộc đời, sự nghiệp của Bác.

Di chúc đã trở thành di sản tinh thần vô cùng quý giá, kết tinh những tinh hoa đạo đức và tâm hồn cao đẹp, những nội dung tư tưởng cốt yếu định hướng phát triển lâu dài cho cách mạng Việt Nam. Đó là những tình cảm thắm thiết và niềm tin vững chắc của Người đối với nhân loại tiến bộ, mà trước hết là với Đảng ta, nhân dân ta và các thế hệ mai sau. Trong bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có đề cập: “Đoàn viên thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khǎn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chǎm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa ‘hồng’ vừa ‘chuyên’. Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết.”

Kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là dịp để chúng ta tiếp tục ôn lại lời căn dặn tâm huyết cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta trước lúc đi xa; góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, nhất là trong đội ngũ cán bộ Đoàn của tỉnh nhằm thực hiện tốt hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh để góp phần trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Diện – Phòng Tham Mưu