Triệu tập người vi phạm đến chấp hành án

Thực hiện giấy triệu tập, ngày 06/11/2014, các đối tượng có Quyết định thi hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo đã đến Cơ quan thi hành án hình sự (THAHS)– Công an thành phố Kon Tum làm thủ tục chấp hành án.

Các đối tượng bị án phạt 24 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 48 tháng gồm: Lý Minh Hoàng (SN1992); Lê Văn Phương (tên gọi khác “Ty”, SN1995);  Đặng Thành Tuấn (SN1994); Nguyễn Đình Lưu, tên gọi khác “Tý”, (SN1995); Châu Văn Hoàng (SN1994).

Các đối tượng bị án phạt 16 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 32 tháng gồm: Đỗ Trọng Nhân, tên gọi khác “Nhâm” (SN1996); Trần Liên Thanh, tên gọi khác “Tư” (SN1997.

Các đối tượng trên đều trú tại thôn 02, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum và là các bị cáo trong vụ án “Cố ý gây thương tích” được Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum đưa ra xét xử vào ngày 19/9/2014.

Các đối tượng viết Bản cam kết tại Cơ quan THAHS-CATP Kon Tum

Theo nội dung Bản án: Rạng sáng ngày 31/01/2014 do Huỳnh Văn Nam (anh của Huỳnh Tấn Bảo) bị nhóm thanh niên phường Trần Hưng Đạo ném đá gây thương tích nên Huỳnh Tấn Bảo (tên gọi khác “Két”, SN1997, trú tại thôn 02, xã Hòa Bình, TP Kon Tum) đã rủ một số thanh niên cùng thôn gồm Châu Văn Hoàng, Đỗ Trọng Nhân, Trương Kế Vĩ, Lý Minh Hoàng, Nguyễn Lam Phương, Lê Văn Phương, Đặng Thành Tuấn, Nguyễn Đình Lưu, Trần Liên Thanh, Võ Đức An đi tìm đánh nhóm thanh niên phường Trần Hưng Đạo. Tất cả đồng ý và cầm theo dao, rựa, tuýp sắt từ thôn 02, xã Hòa Bình lên khu vực phường Trần Hưng Đạo. Khi đến ngã tư đường Cù Huy Cận và Trần Kiên, thuộc tổ 6, phường Trần Hưng Đạo, Tp.Kon Tum thì nhóm của Bảo nhìn thấy một nhóm thanh niên đang ngồi chơi đón giao thừa, cho rằng đây là nhóm thanh niên đã ném đá vào anh trai của Bảo nên nhóm của Bảo đã cầm dao, rựa, tuýp sắt chạy lại đuổi đánh nhóm thanh niên phường Trần Hưng Đạo. Trong lúc đuổi đánh thì Bảo, Vĩ và Nguyễn Lam Phương đã dùng dao, rựa chém vào đầu, vai, tay và chân gây thương tích cho Nguyễn Văn Chung (SN 1991, trú tại tổ 6, phường Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum) với tỷ lệ thương tật là 27% tạm thời.

Trong vụ án trên Huỳnh Tấn Bảo bị kết án 18 tháng tù; Trương Kế Vĩ  bị kết án 15 tháng tù; Nguyễn Lam Phương bị kết án 12 tháng tù.

Cùng ngày Cơ quan THAHS – Công an thành phố Kon Tum đã đưa đối tượng Nguyễn Lam Phương (đang tại ngoại) vào chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum.

Thu Trang – CATP Kon Tum