Công an tỉnh Kon Tum làm tốt công tác thu hỗi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Ngày 30/1/2018, Công an tỉnh thu giữ 04 Khẩu súng vũ khí quân dụng đã thay thế bộ phận, 108 khẩu súng bắn tự chế, 96 khẩu súng tự chế ống nhựa và 31 nòng súng tự chế và nhiều các công cụ hỗ trợ tự chế khác.

C:UsersAdminDesktop27495985_1563681397079718_963069349_n.jpg

Những năm gần đây, việc tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN và CCHT) trên địa bàn tỉnh Kon Tum có chiều hướng gia tăng. Tội phạm sử dụng súng tự chế, súng săn, thuốc nổ… để gây án, chống người thi hành công vụ có tính chất nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến trật tự an toàn xã hội. Với phương thức thủ đoạn mới, việc mua bán, vận chuyển trái phép VK, VLN và CCHT được thực hiện qua mạng in ternet, đường bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh. Đối tượng rất tinh vi chia VK, VLN và CCHT thành nhiều bộ phận và gửi nhiều lần theo từng kiện hàng khác nhau, không giao dịch trực tiếp, chủ yếu sử dụng mạng internet để liên lạc mua bán qua Facebook, Zalo và thanh toán tiền qua hệ thống ngân hàng hoặc thu hộ qua ship cod, không ghi địa chỉ người gửi, người nhận và chỉ ghi tên, số điện thoại.

Để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, đồng thời chủ động phòng ngừa, đấu tranh các vi phạm về VK, VLN và CCHT, Công an tỉnh Kon Tum đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN và CCHT và mở đợt cao điểm vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả đối với các vi phạm trong lĩnh vực này.

Hoàn Vũ