Dân làng Đăk Lom tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2014

Dân làng Đăk Lom (xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) vừa tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2014. Đây là một trong 11 đơn vị cấp thôn (làng) được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum chọn làm điểm.

Dự và chia vui với bà con Đăk Lom có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Thị Chúc; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kon Plông A Dăm; Phó Chủ tịch UBND huyện Y Thị; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện Kon Plông và của xã Hiếu.

Ngày hội đại đoàn kết dân tộc thôn Đăk Lom diễn ra trong không khí trang trọng, được bà con trong thôn đón nhận phấn khởi và tham gia đông đủ. Nội dung Ngày hội được thực hiện đảm bảo theo Hướng dẫn chung của cấp trên, bao gồm phần lễ và phần hội.

Phần lễ được tổ chức trang trọng với nội dung biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” – danh hiệu thôn (làng) văn hóa, gia đình văn hóa. Kết quả thôn Đăk Lom được UBND huyện tặng bằng chứng nhận danh hiệu thôn văn hóa; gia đình ông A Thọ được UBND huyện tặng giấy khen đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền; xã Hiếu khen thưởng cho 3 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 03 năm liền (gia đình A Thọ, A Béo, Y Trên) và 44 gia đình đạt gia đình văn hóa năm 2014.

alt

PCT huyện Y Thị trao thưởng cho gia đình ông A Thọ đạt danh hiệu gia đình văn hóa cấp huyện 3 năm liền

Phần hội diễn ra nhộn nhịp, sống động với nội dung thi chất lượng rượu cần của các gia đình trong thôn; biểu diễn văn nghệ, thể thao như múa xoang, cồng chiêng, nhảy sạp và giao hữu bóng chuyền.

Phát biểu tại Ngày hội của làng Đăk Lom, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Thị Chúc đã biểu dương nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và bà con làng Đăk Lom tổ chức thành công Ngày hội của làng. Thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và bà con thôn Đăk Lom cần quan tâm tiếp tục triển khai tốt 5 nội dung của cuộc vận động; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và thực hiện.

alt

Bà con làng Đăk Lom thi nấu rượu ghè ngon tại Ngày hội

Chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Động viên bà con tích cực lao động, sáng tạo, phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo; đưa con em đi học đúng độ tuổi, không để con em bỏ học giữa chừng. Vận động nhân dân tham gia bảo vệ trật tự an ninh ở khu dân cư; giữ gìn vệ sinh trong gia đình, đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; xây dựng và giữ mãi danh hiệu thôn (làng), khu dân cư văn hóa; bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa, bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Tuyên truyền cho bà con nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhận biết và đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc sai trái, âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc của thế lực thù địch; phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan trên địa bàn dân cư…

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2014 của làng Đăk Lom kết thúc vào chiều tối cùng ngày trong niềm hân hoan, phấn khởi của dân làng.

Phi Em (CTV)