Điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn giao thông đặt biệt nghiêm trọng xảy vào ngày 24/11/2023 tại thôn Plei Sar, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ TNGT đặt biệt nghiêm trọng xảy vào ngày 24/11/2023 tại thôn Plei Sar, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum.

Khoảng 22h40' ngày 24/11/2023, tại trước cổng trường THPT Phan Bội Châu - Tỉnh lộ 671 (thuộc địa phận thôn Plei Sar, xã Ia Chim, TP. Kon Tum) xảy ra vụ TNGT giữa xe mô tô BKS 27S1-018.67 do AS điều khiển, di chuyển theo hướng từ xã Đăk Năng đến xã Ia Chim với xe mô tô BKS 82B1-896.91 (chưa xác định được người điều khiển) trên xe có AT và AK di chuyển theo hướng ngược lại. Vụ tai nạn làm 03 người chết; 02 xe mô tô bị hư hỏng.

Để có cơ sở xử lý theo quy định, ngày 28/11/2023, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4174/UBND-HTKT chỉ đạo Công an tỉnh, UBND thành phố Kon Tum xử lý và khắc phục hậu quả vụ TNGT trên. Trong đó, UBND tỉnh giao:

Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng và Công an thành phố Kon Tum điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ TNGT; báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 30/11/2023.

UBND thành phố Kon Tum kịp thời tổ chức thăm hỏi các gia đình nạn nhân; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông, chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông nhằm hạn chế TNGT trên địa bàn theo các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.

Tác giả: Thái Ngân