Tăng cường thực hiện có hiệu quả kế hoạch thu, nộp Quỹ Phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh

Ngày 15 tháng 11 năm 2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 3966/UBND-NNTN về việc tăng cường thực hiện có hiệu quả kế hoạch thu, nộp Quỹ Phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

Các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Kon Tum theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch thu, nộp Quỹ Phòng, chống thiên tai năm 2023 theo Kế hoạch số 2250/KH-UBND ngày 14 tháng 7 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh; tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc các tổ chức kinh tế trong nước và nước ngoài trên địa bân tỉnh xây dựng kế hoạch thu và nộp Quỹ phòng, chống thiên tai theo ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 1556/UBND-NNTN ngày 26 tháng 5 năm 2023 về việc tăng cường thực hiện kế hoạch thu, nộp Quỹ Phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh và theo đúng quy định pháp luật; trong quá trình thực hiện, trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc phát sinh, tổng hợp báo cáo gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Quỹ phòng chống thiên tai tỉnh và các đơn vị liên quan rà soát, nghiên cứu các quy định pháp luật liên quan báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét cho ý kiến về chi phí quản lý, điều hành hoạt động của Quỹ cấp tỉnh; chi lương cho nhân viên chuyên trách làm công tác Quỹ, chi phụ cấp kiêm nhiệm, làm thêm giờ, chi phí văn phòng phẩm, hội nghị... theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị, địa phương rà soát, điều chỉnh kế hoạch thu, nộp Quỹ Phòng, chống thiên tai năm 2023 theo mức lương cơ sở có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2023 theo Nghị định số 24/2023/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2023 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang theo đúng quy định, trên cơ sở đó tổng hợp, xây dựng Kế hoạch bổ sung, điều chỉnh Kế hoạch số 2250/KH-UBND ngày 14 tháng 7 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét; đồng thời, nghiên cứu các quy định pháp luật liên quan, đề xuất Hội đồng Quản lý Quỹ phòng chống thiên tai xem xét, cho ý kiến các nội dung theo thẩm quyền, quy định.

Theo Kế hoạch 2250/KH-UBND: Thu Quỹ Phòng, chống thiên tai từ đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, lực lượng vũ trang, các đơn vị, ban ngành khối tỉnh là 324.596.881 đồng (riêng Công an tỉnh là 33.156.138 đồng).

Tác giả: Thái Ngân