Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 23/8 đến ngày 2/9/2015)

Sáng ngày 03/9/2015, Công an tỉnh tổ chức giao ban tuần (từ ngày 23/8 đến ngày 02/9/2015). Đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì, cùng dự có các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, trại và Công an thành phố Kon Tum.

Trong tuần qua, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Lễ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, đảm bảo an ninh trong dân tộc, tôn giáo, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Đảm bảo an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm không để bị động, bất ngờ; đấu tranh trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh; tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước đối với can, phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh nhân dịp Quốc khánh 2/9; tổ chức thực hiện chế độ trực ban, trực lãnh đạo chỉ huy, quy chế, quy trình công tác theo đúng Điều lệnh CAND.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo tổng hợp tình hình, công tác đảm bảo ANTT trong tuần (từ ngày 23/8 đến 02/9/2015) xảy ra 07 vụ phạm pháp hình sự (tăng 03 vụ so với tuần trước), gồm: Cố ý gây thương tích 03 vụ; Trộm cắp tài sản 03 vụ; chiếm đoạt tài sản 01 vụ. Hậu quả làm bị thương 04 người, mất 45 triệu đồng tiền mặt và một số tài sản khác trị giá 35 triệu đồng. Địa bàn xảy ra: Tp. Kon Tum 02 vụ, huyện Kon Rẫy 02 vụ, các huyện Ngọc Hồi, Sa Thầy, Đăk Hà mỗi nơi 01 vụ.

Qua công tác thống kê, phân tích cho thấy nổi lên vẫn là số vụ phạm tội Cố ý gây thương tích, Trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp. Nguyên nhân phạm tội xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân dẫn đến hành vi dùng dao đâm, chém nạn nhân gây thương tích hoặc lợi dụng người dân đi vắng, sự mất cảnh giác của bảo vệ cơ quan nhà nước, doanh nghiệp nên bị trộm đột nhập kho, xưởng trộm cắp tài sản. Điển hình: Ngày 31/8/2015, Công an huyện Đăk Hà nhận tin báo của ông Mai Hòa Vang là bảo vệ Công ty TNHH MTV Kỳ Quang (trụ sở tại Tổ dân phố 3, Thị trấn Đăk Hà) về việc ngày 30/8/2015, ông Vang phát hiện tại xưởng sản xuất của công ty bị kẻ gian đột nhập, lấy đi 03 mô tơ điện và 01 máy bơm nước. Đến ngày 31/8/2015, tiếp tục phát hiện xưởng của công ty bị mất trộm thêm 04 mô tơ điện. Hiện vụ việc đang được các đơn vị chức năng đang khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ.

Trong tuần, Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 08 vụ-19 bị can; hoàn thành hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 03 vụ-06 bị can. Lực lượng Cảnh sát 113 tiếp nhận 17 tin báo liên quan đến ANTT, điều động 132 lượt CBCS tham gia giải quyết các vụ việc, tạm giữ người theo thủ tục hành chính 06 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm được 11 ca với 96 lượt CBCS tham gia. Lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp triển khai lực lượng bảo vệ 03 phiên tòa tại Tòa án nhân dân tỉnh.

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong tuần qua được duy trì ổn định, tai nạn giao thông không xảy ra vụ nào. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phát hiện 369 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 111 phương tiện, 206 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 364 trường hợp, thu 191.474.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước. Đồng thời, phát hiện 01 xe khách chở sản phẩm gia cầm đông lạnh không có giấy tờ hợp pháp (120 kg thịt gà đông lạnh), lập biên bản bàn giao cho Trạm kiểm dịch Măng Khênh, huyện Ngọc Hồi xử lý theo quy định.

Phát biểu kết luận buổi giao ban tuần, đồng chí Nguyễn Công Văn – Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng; tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vụ việc; chủ động, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Triển khai kế hoạch bảo vệ an toàn tuyệt đối trước, trong và sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020; tổ chức kiểm tra tiêu chuẩn “Chiến sĩ Công an khỏe – Đơn vị Công an khỏe năm 2015” theo kế hoạch đề ra.

Minh Đạt (Phòng Tham mưu)